Đại hội XIII của Đảng

Đại biểu dự Đại hội Đảng XIII được bố trí ăn, nghỉ tập trung

Toàn bộ đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung suốt quá trình diễn ra đại hội.

Chiều 22/1, thông tin về công tác tham mưu, tổ chức phục vụ Đại hội Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh cho biết, Đại hội tổ chức trong 9 ngày (từ 25/1 đến 2/2) tại thủ đô Hà Nội.

Phiên trù bị tổ chức vào ngày 25/1, khai mạc chính thức vào ngày 26/1, dự kiến bế mạc vào sáng 2/2.

Về công tác tổ chức, phục vụ Đại hội, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, công tác tổ chức, phục vụ Đại hội lần này có một số điểm mới và được bổ sung để phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đặc biệt quan tâm và chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị Đại hội.

Ông Nguyễn Đắc Vinh tại họp báo.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, toàn bộ đại biểu tham dự Đại hội và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung trong suốt quá trình diễn ra Đại hội tại các khách sạn, nhà khách gần địa điểm tổ chức hội nghị (Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội). Đại biểu không ăn, nghỉ ở bên ngoài hoặc nhà riêng (trừ một số trường hợp có quy định riêng).

Về phương án di chuyển, các đại biểu tham dự các hoạt động của Đại hội bằng xe ô tô chung do Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội bố trí (kể cả các Ủy viên Trung ương Đảng).

Tại các địa điểm của nhà khách, khách sạn và Trung tâm Hội nghị quốc gia có xe ô tô trực để phục vụ những yêu cầu đột xuất của đoàn và đại biểu.

Đối với khách quốc tế do Bộ Ngoại giao chủ động bố trí ô tô chung đưa, đón đại biểu khách mời quốc tế dự khai mạc và bế mạc Đại hội.

Theo lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, về công tác chăm sóc sức khỏe đại biểu, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đã xây dựng các phương án chi tiết, cụ thể về y tế để bảo đảm cao nhất an toàn sức khỏe của đại biểu và khách mời dự Đại hội.

Bên cạnh đó, Tiểu ban cũng đã chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các phương án bố trí phòng chức năng, hội trường phục vụ Đại hội trong bối cảnh phòng, chống dịch.

Các bộ phận tổ chức cũng chuẩn bị phương tiện kỹ thuật để hỗ trợ việc kiểm phiếu; bảo đảm an toàn hệ thống an ninh mạng công nghệ thông tin.

Trần Thường - Thu Hằng - Phạm Hải - Hồng Nhì

Theo Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/dai-bieu-du-dai-hoi-dang-xiii-duoc-bo-tri-an-nghi-tap-trung-707646.html

Tags: đại hội Đảng  |  Đại hội XIII  |  Nguyễn Đắc Vinh