Cập nhật tình hình Covid-19

Đại gia bán lẻ của Mỹ chính thức đóng cửa sau gần 200 năm kinh doanh

Lord & Taylor cho biết, trang web và 38 cửa hàng bán lẻ còn lại đã bắt đầu bán thanh lý sản phẩm sau khi nộp đơn xin phá sản sau một thời gian dài khó khăn vì dịch COVID-19.

Lord & Taylor, một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng và lâu đời nhất tại Mỹ. Mới đây đã chính thức ngừng hoạt động sau gần 200 năm tồn tại khi đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ còn lại của doanh nghiệp này.

Được biết, trang web và 38 cửa hàng bán lẻ còn lại của doanh nghiệp này đã bắt đầu bán thanh lý sản phẩm, một sự thay đổi so với quyết định duy trì hoạt động của 14 cửa hàng mà doanh nghiệp này đưa ra trước đó không lâu.

'Mặc dù vẫn đang tìm kiếm nhiều cơ hội khác, nhưng chúng tôi tin rằng việc thanh lý sản phẩm ở các cửa hàng còn lại của Lord & Taylor cần được xử lý thận trọng để tối đa hóa nguồn thu từ việc thanh lý lượng hàng trữ kho', Ed Kremer, Giám đốc Tái cơ cấu của Lord & Taylor cho hay.

Ngày 2/8, Lord & Taylor đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 sau một thời gian dài phải vật lộn với những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Sau gần 200 năm kinh doanh, hãng thời trang bán lẻ hàng đầu Lord & Taylor đã sụp đổ vì dịch COVID-19.

Trước Lord & Taylor, danh sách các doanh nghiệp lớn của Mỹ đệ đơn phá sản bao gồm các tên tuổi lớn như Neiman Marcus Group Inc., Brooks Brothers, J.Crew Group Inc. và J.C. Penney Co. JCP...

Ban đầu, hãng thông báo đóng cửa 19 cửa hàng, vài tuần tiếp theo tăng lên 24 cửa hàng. Tới thời điểm hiện tại, tất cả các cửa hàng sẽ chính thức đóng cửa hoàn toàn. Hãng thanh lý đồ Hilco Merchant Resources cho hay sẽ có một đợt giảm giá đậm cho các sản phẩm của Lord & Taylor.

'Giảm giá sẽ được áp dụng cho hàng tồn kho, hàng mới đến và các loại hàng mới chưa được bán tại các cửa hàng. Sự kiện thanh lý lịch sử này sẽ bao gồm cả đồ nội thất, đồ đạc được bán trong các cửa hàng của Lord & Taylor', hãng này cho biết.

Theo Quỳnh Anh (Theo CNN)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/dai-gia-ban-le-cua-my-chinh-thuc-dong-cua-sau-gan-200-nam-kinh-doanh-20200831145558068.htm

Tags: đóng cửa  |  Chính thức  |  Cửa hàng  |  Lord & Taylor  |  thanh lý  |  sản phẩm  |  còn lại  |  phá sản