Đại gia mệnh hỏa phủ gỗ lâu đài: Đừng lạm dụng

Gỗ mang mệnh mộc, tương sinh với mệnh hỏa nhưng khi lạm dụng trang hoàng căn nhà toàn gỗ sẽ tạo ra cảm giác nặng nề.

Ngày 14/2/2021, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội về nhà đẹp truyền đi hình ảnh về một lâu đài của đại gia mệnh hỏa đang trang trí toàn bằng gỗ bên trong khiến nhiều người trầm trồ thán phục.

Theo thông tin từ người đăng tải, căn nhà này được xây dựng bê tông cốt thép nhưng bên trong nội thất được gia chủ bỏ ra hàng chục tỷ đồng để phủ gỗ. Các đồ nội thất như bàn ghế, tủ bếp, cầu thang, tường và trần nhà... đều được vị đại gia phủ gỗ quý hiếm.

Phòng khách căn biệt thự của vị đại gia phủ toàn gỗ.

Căn nhà hiện lên với phong cách cổ điển châu Âu. Các hoa văn trang trí đều được đồn đoán là dát vàng sang trọng. Cùng đó, đồ nội thất gỗ và da cũng nổi bật, thuộc hàng đắt tiền.

Nhìn vào hình ảnh từng chi tiết nội thất bên trong căn nhà, chuyên gia phong thủy Phạm Phú Cường cũng thừa nhận, vẻ đẹp của gỗ kết hợp cùng với những hoa văn tinh xảo được dát vàng trong căn biệt thự này dễ đem lại cảm tình cho người chiêm ngưỡng.

Tuy nhiên, do gia chủ quá lạm dụng vật liệu gỗ bên trong căn nhà nên đã tạo ra cảm giác nặng nề cho người ở bên trong.

Chất liệu gỗ vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nên sẽ tạo hiệu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress cho người sử dụng. Gỗ có thể sử dụng cho các đồ nội thất quan trọng nhất sofa phòng khách, bàn ăn, giường, tủ, sàn nhà, tủ bếp…

Nhưng không hẳn là trong nhà của người mệnh Hỏa sử dụng càng nhiều đồ nội thất bằng gỗ càng tốt. Nếu quá lạm dụng vật liệu gỗ lại làm cho cảm giác nóng tăng thêm, người mệnh Hỏa sẽ dễ 'bùng cháy'.

'Theo phong thủy thì gỗ mang mệnh mộc, tương sinh với mệnh hỏa. Vì thế những người mệnh hỏa sử dụng gỗ thì phù hợp, sẽ giúp cho gia chủ tài vượng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà lạm dụng gỗ trang trí tất cả các chi tiết bên trong căn nhà.

Để làm lên một căn nhà gỗ có phong thủy tốt thì điều đầu tiên là phải xem mệnh của gia chủ. Mệnh hợp rồi thì xem tiếp đến hướng nhà. Nếu nhà gỗ hướng Nam và Đông Nam thì mới đón sinh khí.

Khu vực cầu thang được ốp gỗ, dát vàng hoàn toàn.

Nhưng không phải gia chủ nào cũng có tuổi phủ hợp với hướng Nam hay Đông Nam. Nếu nhà gỗ hướng Tây hoặc Tây Bắc thì sẽ tạo ra cảm giác nặng nề, không thoải mái.

Việc bày trí gỗ kết hợp với vàng (mang mệnh kim) là điều không phù hợp. Bởi kim với mộc tương khắc với nhau, vì thế dễ tạo ra cảm giác khó chịu khi kết hợp gỗ dát vàng. Điều này chỉ thấy trong các khu thờ tự trong văn hóa Việt Nam' - ông Cường cho biết.

Theo vị chuyên gia phong thủy, những gia chủ mệnh hỏa thay vì dùng nhiều nội thất bằng gỗ bên trong căn nhà thì nên tạo ra được sự cân bằng giữa các luồng khí, nhất là không gian sống của người mệnh Hỏa vốn là tính nóng.

Quá nhiều tính hỏa trong nhà sẽ dẫn tới mất hòa khí trong gia đình, vợ chồng mâu thuẫn, con cái không có sự đoàn kết với nhau. Để tiết chế 'tính hỏa', gia chủ mệnh Hỏa cần lưu ý trồng thêm cây xanh để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên và phong cách nền nã, tươi mát cho căn nhà. Loại cây nên trồng là những cây thuộc họ xương rồng.

Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

Ngọc Anh

Theo Một số hình ảnh khác trong lâu đài:/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/dai-gia-menh-hoa-phu-go-lau-dai-dung-lam-dung-3427606/

Tags: biệt thự  |  dát gỗ  |  Phong thủy  |  đại gia  |  lạm dùng  |  nội thất  |  nặng nề