Đãi mẹ chồng trà sữa, dạy em chồng trang điểm, vợ tôi đôi khi khiến người khác khóc không ra nước mắt vì sự tốt bụng quá mức của mình

Nhiều khi thấy vợ chuẩn bị phát biểu, tôi liền nháy mắt ra hiệu nhưng cô ấy còn chẳng hiểu ý nghĩa của việc đó.

Chào mọi người, không biết có ông chồng nào phải lên đây kể lể than vãn về chuyện gia đình như tôi không? Chứ tôi là phiền muộn quá rồi, chỉ hi vọng vợ đọc được những dòng này mà nâng cao suy nghĩ chút.

Vợ tôi khá nhạy cảm, cô ấy sinh ra trong gia đình có điều kiện, thuở nhỏ chỉ học hành, ít va chạm xã hội nên rất ngây thơ thật thà. Lúc yêu thì tôi thấy tính này của vợ rất đáng quý, thời giờ mà có người con gái như thế hiếm biết bao, thế nên tôi yêu và chiều chuộng cô ấy lắm. Nhưng cưới về rồi, biết bao chuyện xảy ra khiến tôi ngẫm ra một điều, không phải cứ bao bọc là được, mà phải để cô ấy dãi nắng dầm mưa lâu ngày mới thấm thía. Cô ấy quá thiếu kiến thức và kinh nghiệm giao tiếp xã hội.

Những chuyện vụn vặt xảy ra trong nhà mà vợ 'xử lý một cách vô lý' nhiều vô số kể. Chẳng hạn mẹ chồng lên chơi, vợ tôi mua cho bà trà sữa để uống giải nhiệt!!! Mẹ tôi uống không quen nên bỏ lại thì vợ kêu tiếc rồi đổ nốt sang ly của cô ấy và cố uống hết. Kết quả vợ no đến mức không muốn ăn trưa nữa nên lại gọi một suất cơm gà về cho mẹ chồng ăn, còn mình thì nhịn.

Hay đợt em gái tôi đỗ đại học, vợ mua cho em một loạt váy áo bèo trên bèo dưới. Em chồng thì gần 60kg, da hơi ngăm đen, mặc vào trông vô cùng kỳ cục nhưng vợ tôi vẫn cứ xúi em phải ăn mặc sang chảnh, là con gái phải đẹp này đẹp nọ rồi còn đòi đưa em đi mua mỹ phẩm với đồ trang điểm.

Tôi thật không biết phải dạy vợ từ đâu nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi thật không biết phải dạy vợ từ đâu nữa. (Ảnh minh họa)

Hoặc mới đây, chúng tôi đi xem mảnh đất dự định mua để xây nhà ở vì đã chán ở chung cư rồi. Lúc đến xem mảnh đất, tôi thấy khá ưng ý, giá chủ nhà nói cũng hợp lý, song tôi vẫn lên tiếng chê vài điều để hi vọng mặc cả bớt được chút tiền. Nhưng vợ lại vội vội vàng vàng thuyết phục tôi: 'Em thấy mảnh đất này vuông vắn, đẹp mà, lại ở ngay khu này gần công ty anh, giá còn rẻ hơn mảnh trước mình xem. Sao anh lại không ưng?'.

Trời ơi, vợ có thể nói như thế khi chỉ có 2 vợ chồng thì tôi cũng không ý kiến gì. Đằng này đang ngồi với chủ nhà, đang mặc cả đưa đẩy thì vợ thản nhiên phát biểu ý kiến như thế, tôi không còn lời nào để nói. Tôi đành giả vờ nói ra một vài khuyết điểm của mảnh đất và âm thầm nháy mắt với vợ. Thế nhưng cô ấy hoàn toàn không hiểu. Vẫn một mực kêu lên rằng thích vị trí này và giục tôi đặt cọc.

Cuối cùng chúng tôi mua mảnh đất đó mà không được bớt một đồng nào, kể cả tiền sang tên sổ đỏ. Chỉ bởi vợ cứ dặn dò chủ nhà giữ lại cho chúng tôi.

Cô ấy là người sống phóng khoáng nhưng nhiều khi rất cảm tính. Không hề tiếc tiền khi chi tiêu cho gia đình chồng, cũng không ích kỷ chỉ bo bo thân mình nhưng đôi lúc khiến người khác dở khóc dở cười vì sự tốt bụng quá mức. Tôi thật không biết phải dạy vợ từ đâu nữa. Giờ cô ấy mà mưu mẹo lọc lõi quá thì tôi cũng sợ nhưng cứ thế này thì tôi lại lo. Mong các vị cho tôi vài kế sách để dạy vợ dần 'khôn' lên một chút.

(tranxuank...@gmail.com)

Theo T.N.V.Q/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/dai-me-chong-tra-sua-day-em-chong-trang-diem-vo-toi-doi-khi-khien-nguoi-khac-khoc-khong-ra-nuoc-mat-vi-su-tot-bung-qua-muc-cua-minh-22202017135645993.htm

Tags: chuyện gia đình  |  sống phóng khoáng  |  Gia đình chồng  |  Dở khóc dở cười