Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Baoquocte.vn. Đại sứ Hà Kim Ngọc thành kính đọc lời tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nhấn mạnh đồng chí Lê Khả Phiêu là nhà lãnh đạo có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được tổ chức tại Nhà Việt Nam, thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ.

Ngày 14/8, tại Nhà Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức trọng thể lễ viếng đồng chí Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với sự tham dự của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các cơ quan thường trú và các Chi bộ thuộc Đảng bộ Washington D.C. Đồng thời, Đại sứ quán cũng mở sổ tang trực tuyến.

Tại Lễ viếng, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã thành kính đọc lời tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Đại sứ nhấn mạnh đồng chí Lê Khả Phiêu, nhà lãnh đạo có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, Lúc sinh thời, cùng với tập thể Bộ Chính trị, đồng chí Lê Khả Phiêu đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác đối ngoại, trong đó có quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Đại sứ Hà Kim Ngọc và đại diện các cơ quan thường trú đã ký sổ tang.

Đại diện các cơ quan Chính quyền, Quốc hội Hoa Kỳ và các Cơ quan đại diện ngoại giao tại Washington D.C đã ký sổ tang trực tuyến, gửi điện hoa chia buồn, trong đó có Phó Trợ lý Bộ Quốc phòng Reed Werner; Hạ nghị sỹ Ted Yoho (Cộng hòa – Florida), Đại sứ các nước Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, và các nước ASEAN khác cùng các nước bạn bè như Hungary, các nước châu Phi, Lãnh đạo Đảng Cộng sản Hoa Kỳ, các hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, viện nghiên cứu và bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Washington D.C.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc ký sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Thay mặt Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Phó Trợ lý Bộ trưởng Reed Werner gửi lời chia buồn sâu sắc, tỏ lòng trân trọng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, góp phần định hướng hợp tác quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển theo hướng tích cực từ những ngày đầu hai nước mới bình thường hóa quan hệ. Hạ nghị sỹ Ted Yoho, thành viên cao cấp Tiểu ban Châu Á - Thái Bình Dương và chống phổ biến, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đã gửi lời chia buồn sâu sắc, nhấn mạnh nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển tốt đẹp như hai nước chia sẻ ngày nay.

Hai đồng Chủ tịch Đảng Cộng sản Hoa Kỳ Joes Sims và Rossana Cambron đã gửi lời chia gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng Cộng sản và toàn thể nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh những đóng góp của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đối với công cuộc bảo vệ Tổ quốc và tiến trình cải cách, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước Việt Nam. Đồng thời, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đóng góp đối với sự nghiệp đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt Cơ quan POW/MIAs, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Giám đốc Kelly McKeague bày tỏ trân trọng sự lãnh đạo của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã góp phần thúc đẩy những bước đầu tiên trong quá trình hàn gắn quan hệ hai nước, trong đó có hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ về tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Đại sứ Khamphan Anlavan bày tỏ chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Việt Nam, người bạn thân thiết của lãnh đạo Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào.

Trong thư chia buồn gửi Đại sứ quán, bà Merle Ratner và ông Ngô Thanh Nhàn, Điều phối viên phong trào ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, viết nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là người đã đóng góp cả đời mình cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu theo hình thức trực tuyến.

Đại sứ, đại diện các nước tại Hoa Kỳ; lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, viện nghiên cứu và bạn bè Hoa Kỳ cùng bà con người Việt đã gửi thư chia buồn bày tỏ sự kính trọng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và chuyển lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến và tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; nhấn mạnh những cống hiến của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam.

Theo (theo ĐSQ Việt Nam tại Hoa Kỳ)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-hoa-ky-to-chuc-le-vieng-nguyen-tong-bi-thu-le-kha-phieu-121623.html

Tags: Lê Khả Phiêu  |  Tổng Bí  |  Việt Nam  |  Hoa Kỳ  |  Washington D  |  Đảng Cộng  |  Việt Nam Hoa Kỳ  |  Bộ Quốc  |  Phó Trợ  |  Nhà Việt Nam