21 VĐV Trung Quốc tử vong

Đài truyền hình Trung Quốc lên tiếng giải thích sau bê bối 'xúc phạm' đến cái chết của 21 VĐV

Đài truyền hình Bạch Ngân đã cho biết lý do dẫn tới việc phát sóng lại lễ khai mạc giải chạy ở Cam Túc (Trung Quốc) sau ngày diễn ra thảm họa 21 VĐV thiệt mạng.

Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi chứng kiến kênh Silver TV của Đài truyền hình Bạch Ngân đã chiếu lại lễ khai mạc giải chạy marathon ultra trail vào ngày hôm qua (23/5).

Đã có nhiều bình luận lên án mạnh mẽ hành động kể trên: 'Tai nạn thương tâm xảy ra rồi, mà còn phát lại cả phần khai mạc, chẳng hiểu các người nghĩ gì nữa!', 'Phát sóng cảnh những người đã khuất vẫn tươi cười, háo hức trước khi dấn thân vào thảm họa, như thế có quá nhẫn tâm hay không', 'Các người đang khiến người thân, gia đình của họ đau đớn thêm lần nữa khi cứa lại vào vết thương vẫn đang rỉ máu, thật bất nhân'.

Hình ảnh phát lại lễ khai mạc giải chạy đầy tang thương của Đài truyền hình Bạch Ngân.

Về phía Đài truyền hình Bạch Ngân, họ mới đây có gửi những giải thích về sai sót kể trên. Cụ thể, các nhân viên đã cài đặt phát lại lễ khai mạc giải chạy vào thời điểm chưa nhận được thông tin về vụ tai nạn.

Sau đó, phần lớn nhân viên của Đài truyền hình Bạch Ngân đến địa điểm diễn ra tai nạn để tác nghiệp. Do vậy, sai sót đã diễn ra khi họ quên tắt cài đặt chiếu lại buổi lễ khai mạc giải chạy.

Một nhân viên của Đài truyền hình Bạch Ngân cho hay: 'Vụ việc này đang được điều tra. Đây thực sự là một bài học đối với chúng tôi'.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dai-truyen-hinh-trung-quoc-len-tieng-giai-thich-sau-be-boi-xuc-pham-den-cai-chet-cua-21-vdv-162212405190109601.htm

Tags: Đài truyền hình  |  tai nạn thương tâm  |  Cam Túc  |  phát lại  |  Trung Quốc  |  marathon