Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Hưng Yên

Các cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương có biện pháp chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong việc phòng, chống dịch COVID-19 để sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường mới.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Chiều 7/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc với hơn 1.000 cử tri tại Hưng Yên. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu của 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các cử tri Hưng Yên bày tỏ vui mừng phấn khởi về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV; kết quả Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV; tình hình phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19. Cử tri mong Quốc hội và các đại biểu tiếp tục thực hiện tốt vai trò cơ quan quyền lực, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

Hầu hết các cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Hưng Yên có biện pháp chỉ đạo quyết liệt hơn trong việc phòng, chống dịch COVID-19, tạo nguồn vaccine tiêm phòng cho nhân dân, tăng cường nguồn lực về y tế để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường mới; tăng cường giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng bị ảnh hưởng dịch; tiếp tục quan tâm hơn nữa trong phát triển kinh tế; tăng cường thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nông dân tháo gỡ khó khăn trong thời điểm dịch bệnh, nhất là tiêu thụ nông sản.

Cử tri huyện Văn Lâm kiến nghị cơ quan chức năng và cấp có thẩm quyền khắc phục tình trạng ô nhiễm hệ thống sông Bắc Hưng Hải và các sông trục do hứng chịu chất thải độc hại từ các doanh nghiệp; dù đã đề xuất nhiều lần nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Cử tri thị xã Mỹ Hào cho rằng, việc giải phóng mặt bằng ở một số địa phương khó khăn, do giá đất do nhà nước quy định thấp hơn thực tế thị trường nên cần có sự điều chỉnh hợp lý để người dân đồng thuận với doanh nghiệp trong bàn giao mặt bằng cho các dự án.

Cử tri huyện Ân Thi phản ánh nút giao quốc lộ 38 với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng hiện nay lưu lượng xe đi lại nhiều, rất cần hoàn thiện nút giao này để tạo thuận lợi trong kết nối giao thông với các khu vực; là vấn đề được cử tri kiến nghị qua nhiều kỳ họp Quốc hội.

Cùng đó, cử tri huyện Kim Động đề nghị Chính phủ tạo điều kiện để Hưng Yên hoàn thiện tiếp đường nối 2 cao tốc (Hà Nội-Hải Phòng với Cầu Giẽ-Ninh Bình), do mật độ giao thông trên tuyến đường này hiện đang quá tải, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Cử tri huyện Văn Giang đề nghị tiếp tục phòng chống tham nhũng tiêu cực, tăng cường giám sát trong quản lý đất đai, đầu tư xây dựng; có biện pháp mạnh trong xử lý các vi phạm chủ quyền biển Đông. Cử tri thành phố Hưng Yên đề nghị siết chặt kỷ luật, kỷ cương xã hội, xử lý thông tin xấu độc trên mạng xã hội, định hướng dư luận theo hướng tích cực.

Cử tri huyện Khoái Châu đề nghị tiếp tục chăm lo nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, hỗ trợ học phí đào tạo nghề cho học sinh, sinh viên. Cử tri huyện Phù Cừ kiến nghị Quốc hội cần sửa đổi Luật thi hành án dân sự, xử lý các hành vi không chấp hành thi hành án; sửa đổi luật Nghĩa vụ quân sự, nâng mức xử phạt đối với thanh niên trốn không thực hiện nghĩa vụ quân sự; có giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường nông thôn.

Đại tướng Tô Lâm và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tặng quà hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Đại tướng Tô Lâm và các đại biểu đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp các ý kiến của cử tri. Đại tướng Tô Lâm cho rằng, các vấn đề cử tri nêu đang là vấn đề nóng mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ quan tâm, nhất là công tác phòng chống dịch COVID-19 và vấn đề phát triển kinh tế xã hội đưa đất nước về trạng thái bình thường mới.

Nhân dịp này, Đại tướng Tô Lâm và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã trao 1 triệu chiếc khẩu trang, 200 nghìn bộ xét nghiệm nhanh, 800 nghìn liều vaccine phòng COVID-19, 5 máy thở và 200 triệu đồng để các địa phương ở Hưng Yên phòng, chống dịch./.

Theo Mai Ngoan/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/dai-tuong-to-lam-cung-doan-dai-bieu-quoc-hoi-tiep-xuc-cu-tri-hung-yen/745430.vnp

Tags: cử tri  |  Quốc hội  |  chống dịch  |  COVID_19  |  giá đất  |  Biển Đông  |  nông thôn  |  Khẩu trang