Đắk Lắk: 18 trường hợp đi thể dục buổi sáng bị xử phạt 36 triệu đồng

​Sáng 27/7, Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND phường đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18 trường hợp bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về quy định phòng chống dịch vẫn ra đường đi thể dục buổi sáng.

Người dân bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, trong lúc tuần tra làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường, Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện rất nhiều người dân vẫn bất chấp quy định phòng chống dịch ra đường để đi thể dục. Ngay sau đó, tổ công tác đã mời những người này về trụ sở làm việc.

Tại đây, sau khi giải thích để người dân hiểu về quy định phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Công an phường Ea Tam phối hợp với UBND phường đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp 2 triệu đồng theo Nghị định 117/NĐ-CP năm 2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế...

Hiện UBND tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin. 13 huyện và thị xã còn lại thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, cộng đồng trách nhiệm để cùng với cả hệ thống chính trị chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Tâm Phúc/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/dak-lak-18-truong-hop-di-the-duc-buoi-sang-bi-xu-phat-36-trieu-dong-90714.html

Tags: Buôn Ma Thuột  |  đắk lắk  |  xử phạt  |  phòng chống dịch Covid-19  |  Giãn cách