Cập nhật tình hình Covid-19

Đắk Lắk - Đắk Nông ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19

Trong 2 ngày 21 và 22/7, trên địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông liên tiếp ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19, trong đó, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 2 ca và Đắk Lắk thêm 13 ca.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Nông, tính đến 15h chiều 22/7, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca (F1) tại huyện Krông Nô đã được cách ly từ trước, 1 ca tại địa bàn TP Gia Nghĩa được phát hiện qua khám sàng lọc trong cộng đồng. Nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh lên 19 ca.

Một địa điểm trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột bị phong toả liên quan đến chùm ca bệnh trên địa bàn

Còn theo CDC Đắk Lắk, tính từ 17h chiều 21 đến 17h chiều 22/7, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 13 ca mắc COVID-19. Trong đó, các huyện như Buôn Đôn, Krông Búk, Krông Năng, thị xã Buôn Hồ mỗi địa phương 1 ca. Huyện Cư Kuin 3 ca, Ea Súp 4 ca và TP Buôn Ma Thuột 2 ca. Như vậy, tính đến chiều 22/7, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 47 ca mắc trong đợt dịch thứ tư này, trong đó có 4 ca đã điều trị khỏi.

Trong số những ca mắc, đáng chú ý là là ổ dịch tại địa chỉ 134 đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột. Đến nay, ổ dịch này đã ghi nhận tổng cộng 14 ca, trong đó có 13 ca F1 bị lây nhiễm. Liên quan đến ca bệnh (F0) ở ổ dịch này, tối 21/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên người'.

Khu vực nhà xe Tiến Oanh, nơi khởi phát ca bệnh

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đến nay đã có 4 khu dân cư gồm: xã vùng sâu Ea Bung, huyện Ea Súp; thôn 2B, xã Ea H'leo; xã Ea Ktur và Ea Bhốk, huyện Cư Kuin đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn tỉnh Đắk Lắk cũng đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 20/7 đến 3/8.

Theo Văn Thành/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/y-te/Dak-Lak-Dak-Nong-ghi-nhan-them-nhieu-ca-mac-COVID-19-651287/

Tags: Buôn Ma Thuột  |  ca nhiễm  |  Covid-19  |  Đắk Lắk