Cập nhật tình hình Covid-19

Đắk Lắk: Nhiều chức sắc và giáo dân tích cực hỗ trợ chống dịch

Trước khó khăn của lực lượng trực các chốt phòng chống dịch Covid-19 ở vùng biên giới, các tầng lớp nhân dân, tổ chức tôn giáo và giáo dân đã thường xuyên ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và sự động viên về tinh thần. Nhờ đó, lực lượng chốt chặn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk có biên giới tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri - Campuchia. Đây là một trong những địa bàn có diễn biến dịch Covid-19 khá phức tạp, việc phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn. Tính đến nay, Buôn Đôn đã có 33 ca lây nhiễm. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp đã thành lập 24 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện.

Trong thời gian hoạt động, ban đầu lực lượng trực các chốt đã gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, vất vả nhưng sau đó đã thường xuyên nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và sự động viên về tinh thần của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo và giáo dân. Nhờ đó, lực lượng trực các chốt đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Y khoan Niê thay mặt Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn trao thư cảm ơn cho đại diện Giáo xứ Hòa Nam.

Trong đó, có thể kể đến sự tích cực giúp đỡ của các vị chức sắc và giáo dân trong giáo xứ Hòa Nam ở xã Ea Nuôl. Bên cạnh tích cực chấp hành và nhắc nhở giáo dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong đời sống và sinh hoạt tôn giáo, các linh mục và thành viên Hội đồng Giáo xứ Hòa Nam còn quan tâm, chia sẻ khó khăn, vất vả với lực lượng chức năng bằng việc động viên tinh thần và hỗ trợ 6 triệu đồng cho các chốt.

Tại xã Ea Nuôl, anh Quách Văn Vần (ngụ thôn Hòa Thanh) và chị Lữ Thị Kim Thanh (ngụ thôn Đại Đồng) đã cho lực lượng chốt mượn quán bán hàng của mình làm nơi ăn ở, sinh hoạt; anh Đặng Hữu Lý (ngụ xã Tân Hòa) là hộ cận nghèo nhưng đã giúp chốt gần nhà kéo 50 m đường điện thắp sáng suốt nửa tháng mà không lấy tiền... Ngoài ra, còn có cán bộ, công nhân viên hai nhà máy thủy điện Sê Rê Pôk 3 và Sê Rê Pôk 4.

Đại diện nhà máy thủy điện Sê Rê Pôk 4 nhận thư cảm ơn

Nhờ sự giúp đỡ tích cực của nhân dân mà tình hình dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tại địa phương đã có 30/33 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh và không có trường hợp tử vong. Mọi hoạt động trên địa bàn đang dần trở lại nhịp sống bình thường mới.

Ghi nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu đó, thay mặt Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn, Thượng tá Đinh Quang Thành, Trưởng Công an huyện, đã gửi thư bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để lực lượng chống dịch hoàn thành hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Đại diện gia anh Đặng Hữu Lý nhận hỗ trợ của cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn

Theo Tin - ảnh: TRỌNG TÍNH/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/ban-doc/dak-lak-nhieu-chuc-sac-va-giao-dan-tich-cuc-ho-tro-chong-dich-20211005172808008.htm

Tags: phòng dịch  |  phòng chống dịch  |  vùng biên giới  |  Vương quốc Campuchia  |  Ban Chỉ đạo phòng  |  chốt kiểm soát  |  chia sẻ khó khăn  |  lực lượng chức năng