Cập nhật tình hình Covid-19

Đắk Lắk đang thiếu thuốc chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

Tối nay (25/10), BS Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị này đang thiếu thuốc để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

Theo ông Phong, hiện nay nhiều loại thuốc chữa Covid-19 rất khan hiếm trên thị trường và rất khó mua, trong khi công tác đấu thầu những loại thuốc này vẫn chưa triển khai xong.

Bệnh viện Vùng Tây Nguyên thiếu thuốc chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

'Nếu tình hình này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị và tính mạng bệnh nhân. Đặc biệt Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên là tuyến nhận nhiều ca Covid-19 nặng, tuổi cao và những bệnh nhân này thường có bệnh nền', Bác sĩ Phong thông tin thêm.

Cũng theo BS Phong thì Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ngoài việc thiếu thuốc chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng còn thiếu cả nhân lực, hiện Bệnh viện này cần bổ sung nguồn nhân lực cho 90 giường và nguồn dự phòng nếu mở rộng quy mô lên đến 500 giường bệnh điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng.

'Chính vì thiếu hụt nhân lực nên đơn vị này đang phải thực hiện 'nhiệm vụ kép' tức là vừa làm công tác điều trị vừa phải đào tạo tại chỗ để nhóm bác sĩ nội, ngoại, sản, nhi có thể thực hiện được hồi sức, kịp thời cứu chữa bệnh nhân Covid-19', BS Phong cho hay.

Việc thiếu thuốc điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng rơi vào đúng thời điểm tỉnh Đắk Lắk liên tục ghi nhận hàng trăm ca mắc Covid-19 trong đó có hàng chục ca ngoài cộng đồng làm cho công tác truy vết vô cùng gian nan.

Theo Sông Cài/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/dak-lak-dang-thieu-thuoc-chua-tri-cho-benh-nhan-mac-covid-19-nang-395981.html

Tags: thuốc điều trị Covid-19  |  Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên  |  Đắk Lắk