Đan Trường: MC giới thiệu tên tôi, mọi người nhầm với Lam Trường nên ồ lên rồi hụt hẫng ra mặt

'Tôi đi hát không hề bon chen, cũng không nghĩ mình sẽ trở thành ngôi sao. Tôi chỉ nghĩ mình đã có một công việc khác là thợ cơ khí rồi, đi hát chỉ cho vui thôi', Đan Trường nói.

Đan Trường được biết đến là một trong những thế hệ ca sĩ thần tượng đầu tiên và nổi tiếng nhất Vpop cách đây gần 20 năm. Anh có một sự nghiệp đầy thăng hoa và rực rỡ.

Mới đây, tại chương trình Hẹn cuối tuần, Đan Trường đã chia sẻ đôi điều về sự nghiệp của mình.

Làm thợ tiện một thời gian mới tập tành đi hát

Mọi người hay thắc mắc vì sao tôi trẻ lâu. Đơn giản vì tôi có thói quen giữ sức khỏe, chăm sóc ngoại hình nên sự phấn đấu của tôi khá lớn. Dù bị trật chân trật tay, đau cột sống, tôi vẫn tập thể dục thường xuyên.

Bài hát đầu tiên tôi thể hiện là Kiếp ve sầu. Tôi thu âm trước, được khán giả biết đến rồi mới hát lần đầu tại một show ở Biên Hòa. Đó cũng là bài hát đầu tiên của tôi được khán giả yêu thích.

Trong khi đó, bài song ca đình đám đầu tiên của tôi là Ảo mộng tình yêu, hát với Cẩm Ly. Còn những bài hát thành công nhất tới thời điểm hiện tại là Tình khúc vàng, Mãi mãi một tình yêu, Đi về nơi xa… tất cả khán giả đều biết tới chúng.

Thời gian đầu tiên, tôi không hề hướng mình đi theo con đường nghệ thuật. Lúc đó, tôi vừa học xong cấp ba và đi học nghề cơ khí, thợ tiện. Tôi thậm chí còn ra nghề và làm thợ tiện được một thời gian.

Nhờ đó, tôi được rèn tính kĩ lưỡng, tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối đến từng li từng tí một. Tôi thành công cũng nhờ tính tỉ mỉ này.

Tuy nhiên, tôi lại thích nhảy và đọc rap nên mới đăng kí một lớp học rap tại câu lạc bộ.

Trong lúc học rap, tôi đi ngang qua mấy lớp học hát nên cũng thích rồi vào học ké. Họ thấy tôi vừa hát hay vừa có ngoại hình đẹp nên bảo tôi đăng kí đi thi. Tôi nghe theo và được giải nhì, rồi nổi tiếng luôn.

Ngay từ đó, tôi đã được chú ý với mái tóc bổ luống. Thực ra, ngay từ nhỏ tóc tôi đã xoăn, nên tôi phải chải lên rồi tự nó rẽ làm hai. Khi đi hát, tôi vẫn để như vậy, ai ngờ thành hiệu ứng lớn với khán giả.

Khi MC giới thiệu tên tôi, mọi người luôn nhầm thành Lam Trường và ồ lên

Lúc mới đi hát, tôi rất đắn đo với tên Đan Trường vì có quá nhiều ca sĩ tên Trường trước đó. Một người có cái tên giống với họ sẽ khó bật ra, gây được sự chú ý. Đã vậy, khi ấy còn là thời đỉnh cao của anh Lam Trường.

Khi MC giới thiệu tên tôi, mọi người luôn nhầm thành Lam Trường và ồ lên. Đến lúc tôi bước ra, họ hụt hẫng ra mặt. Nhưng tôi vẫn kiên quyết lấy tên Đan Trường, không đổi tên khác.

Thực sự mà nói, tôi đi hát không hề bon chen, cũng không nghĩ mình sẽ trở thành ngôi sao. Tôi chỉ nghĩ mình đã có một công việc khác là thợ cơ khí rồi, đi hát chỉ cho vui thôi.

Sau đó, tôi bắt đầu có tiếng tăm, được các trung tâm ca nhạc nhận làm gà và đi hát hàng đêm, nhưng lại chỉ hát lại bài của các ca sĩ nổi tiếng trước đấy. Tôi không chấp nhận chuyện này nên quyết tâm phải hát bài mới tinh, dù không ai biết cũng phải thử.

Thế là tôi tìm đến thu bài Kiếp ve sầu, rồi Đi về nơi xa. Tôi hát theo đúng cách các boyband nổi tiếng khi ấy hát.

Ngày xưa, trong Sài Gòn có một quan niệm rằng, thấy ai hát kĩ thuật là đến từ miền Bắc. Đa số ca sĩ miền Bắc hát theo kiểu đúng chuẩn kĩ thuật thanh nhạc, từ xuống thấp đến lên cao.

Tôi lại có suy nghĩ khác hoàn toàn. Ngoài kĩ thuật, tôi phải tạo được màu sắc riêng trong giọng hát của mình. Tôi hát theo cách tỉ mỉ riêng, được rèn từ thời còn làm thợ tiện, nên thành ra rõ chữ, rõ lời.

Chưa kể, tôi luôn đặt cái hồn của mình vào bài hát. Tất cả những điều đó làm nên thành công cho tôi.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dan-truong-mc-gioi-thieu-ten-toi-moi-nguoi-nham-voi-lam-truong-nen-o-len-roi-hut-hang-ra-mat-162202410131503713.htm

Tags: Đan Trường  |  Lam Trường  |  kiếp ve sầu  |  mãi mãi một tình yêu