Dân mạng cười bò với màn so sánh dân chuyên văn với dân thường khi nói về bàn thắng của cầu thủ Quang Hải

Sau chiến thắng đội Indonesia, dân mạng thi nhau chia sẻ màn so sánh dân chuyên văn với dân thường.

Đêm ngày 7/6, trận bóng giữa Việt Nam – Indonesia trong vòng loại bảng G World Cup 2022 đã chính thức được diễn ra. Trong trận đấu này, đội tuyển (ĐT) Việt Nam đã xuất sắc loại bỏ đối thủ với tỉ số 4 - 0, bước tiếp đến trận đấu với Malaysia để trở thành top đầu bảng G.

Ngay sau khi ĐT Việt Nam giành chiến thắng vang dội, dân mạng liên tiếp chia sẻ niềm tự hào chiến thắng trên khắp mạng xã hội. Song hành với điều đó, dân mạng cũng không quên chế thêm những câu nói, hình ảnh hài hước khiến không ít người ôm bụng cười bò.

Mới đây, trên một nhóm dành cho học sinh đã có màn so sánh hài hước giữa dân chuyên văn và không chuyên khác nhau như thế nào trong việc đưa ra lời bình luận về bàn thắng ở phút 62 của Quang Hải trong trận bóng với ĐT Indonesia.

Dân mạng chế câu chuyện giữa học sinh chuyên văn với không chuyên. 

Dân mạng chế câu chuyện giữa học sinh chuyên văn với không chuyên. 

Theo đó, dân mạng ghép hình ảnh bình luận viên chuyên nghiệp bóng đá cùng dòng bình luận: ‘và và và vào rồi… vào rồi. Thật không thể tin nổi. Khi người gọi những chú chim lạc bầy là những con người đi về với cát bụi, nhưng các chiến binh áo đỏ hôm nay đã khiến cát bụi hóa đá để trở thành tuyệt phẩm. Một tuyệt phẩm như cánh chim uốn lượn giữa bầu trời đêm. Pha quay chậm cho thấy Quang Hải hôm nay như một chàng diễn viên điện ảnh Lee Min Ho. Khiến chúng ta phải mê mẩn đắm chìm vào những pha bóng khiến thủ môn đội bạn phải uốn lượn ngả người cuốn theo quỹ đạo của cú sút, của cái gọi là tiếng gọi tình yêu. Để tô vẽ thêm vẻ đẹp ái ân, để khiến bàn thắng trở lên ngọt ngào và lãng mạn biết bao. Anh Quang Huy, anh nghĩ sao về bàn thắng?'.

 Ngay lập tức câu nói: ‘Đó là một pha bóng tốt!' của anh Quang Huy được dân mạng ghép là dân không chuyên văn nên không có nhiều lời lẽ hoa mỹ, ví von cho bàn thắng.

Chân sút Quang Hải ghi bàn thắng vang dội trong phút 62 trong trận gặp Indonesia đêm 7/6. 

Chân sút Quang Hải ghi bàn thắng vang dội trong phút 62 trong trận gặp Indonesia đêm 7/6. 

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ đã thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Ai nấy đều cho rằng, một sự ghép khá ăn ý và chỉ có người học chuyên văn mới có pha ví von, bình luận lên tận trời mây như vậy. Trên cả sự tuyệt vời của ngôn từ, đúng là cát bụi đã hóa đá, nở hoa.

Thật không thể phủ nhận học văn luôn có những câu từ chất hơn nước cất đến vậy'.

‘Không uổng phí xưa nay chăm chỉ học văn. Lời lẽ như thế này bảo sao không trở thành bình luận viên bóng đá sao được'.

‘Cứ chê dân học văn là mộng mơ, nhưng pha này thì đúng là văn học quan trọng lắm đấy'.

>>> Xem thêm: Quế Ngọc Hải tiết lộ câu nói khiêu khích của cầu thủ Malaysia trước khi đá phạt đền

Theo HV/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/dan-mang-cuoi-bo-voi-man-so-sanh-dan-chuyen-van-voi-dan-thuong-khi-noi-ve-ban-thang-cua-cau-thu-quang-hai-news-2687762.html

Tags: Quang Hải  |  bóng đá việt nam. world cup 2022