Dân mạng đua nhau kể khả năng đánh vần như 'siêu nhân lỗi' của học sinh cấp 1, đọc xong chỉ muốn tắc thở vì... cười

Những trải nghiệm khiến nhiều bậc phụ huynh 'không biết giấu mặt vào đâu' thế này thì không phải ai cũng muốn có.

Mùa dịch Covid-19 khiến tình hình cuộc sống của nhiều gia đình đảo lộn bởi việc con cái phải nghỉ học ở nhà. Để đảm bảo con vẫn tiếp thu được lượng kiến thức cần thiết trong thời gian nghỉ, nhiều bậc phụ huynh quyết tâm dạy con tại nhà.

Và cũng chính quyết định này đã khiến cho những câu chuyện dở khóc dở cười về khả năng đánh vần, làm toán như 'siêu nhân lỗi' được chia sẻ và thảo luận nhiều hơn bao giờ hết ở các diễn đàn nuôi dạy con.

Nhiều phụ huynh ôm bụng cười khi dạy con học bài. (Ảnh minh hoạ)

Trong số đó, những câu chuyện về việc kèm cặp cho học sinh lớp 1, lớp 2 là thu hút nhất đối với cư dân mạng. Những tình huống điển hình khiến bố mẹ nào cũng phải phì cười vì sự ngô nghê đầy bác học của con em mình.

Mở màn là những chuyện hài cười ra nước mắt khi dạy con đánh vần ở nhà. Nhiều em học sinh miệng đánh vần trơn tru đến khi chỉ vào từ vừa đọc thì vẫn mếu máo kêu con chưa được học. Hay như đánh vần chữ một nơi từ một nẻo. Điển hình là bình luận đậm chất hài hước dưới đây:

Chắc hẳn vừa trải qua mấy ngày Tết đầy ắp bữa cỗ với xôi giò, bánh chưng, thịt đông dưa hành nên em học sinh mới có màn đánh vần sặc mùi 'cỗ bàn' như thế này.

Thêm một ví dụ về việc trẻ đánh vần chữ một nơi từ một nẻo mà người cô sưu tầm được khi chứng kiến cảnh bố dạy con học bài ở nhà. Sự hồn nhiên của cậu bé hẳn đã khiến người bố câm lặng trong phút giây khi nghe được từ vựng con đánh vần.

Khi mà các con đánh vần đạt đến trình độ đẳng cấp sáng tạo tầm vũ trụ thế này rồi thì không có bố mẹ hay anh chị nào có thể ngồi yên được nữa. Chỉ có thể ngồi yên lặng mỉm cười và bình tĩnh dạy lại các con mà thôi.

Hết đánh vần thì đến phần làm toán, đây là cô chị dành hết tình cảm và sự nhẫn nại để dạy cậu em bài toán cộng có nhớ. Nhưng có lẽ niềm vui được kèm em học tại nhà của cô chị đã sớm đứt gánh giữa đường vì sự hồn nhiên của cậu em trai học lớp 1 rồi.

Đến các cô giáo cũng phải... bật cười

Trên đây mới chỉ là ba câu chuyện hài điển hình trong việc dạy con đánh vần ở nhà. Thế nhưng trải nghiệm dạy các em học sinh cấp 1 đánh vần ở lớp của các cô giáo tiểu học còn nhiều điều bất ngờ hơn nữa.

Chắc hẳn cô giáo trong bình luận này luôn ghi nhớ rằng 'dù có thế nào thì các con vẫn là những thiên thần và các cô sẽ không bao giờ từ bỏ việc dạy con đánh vần hoàn hảo cả' thì mới có thể đủ sự kiên nhẫn với các em học sinh của mình

Các con tính toán kiểu này thì cô giáo cũng buồn lắm đấy chứ...

Cũng đúng là củ gừng cay cay thật mà cô ơi

Không biết các bậc phụ huynh dạy con ở nhà có gặp tình trạng này không, còn các cô giáo tiểu học thì quá quen thuộc rồi ạ.

Chính những câu chuyện này đã khiến nhiều bậc phụ huynh khâm phục sự kiên nhẫn và khả năng sư phạm của giáo viên tiểu học. Bởi mỗi thầy cô không chỉ dạy một em như các bậc phụ huynh ở nhà mà đó là cả lớp hàng chục em, mỗi em lại mắc phải những lỗi khác nhau và tính cách khác nhau. Có em thì mềm mỏng, dạy vài lần là có thể tự học được nhưng có những em dạy mãi nhiều lần cũng không thành thục. Nhiều lúc bố mẹ ở nhà sẽ mất bình tĩnh mà quát nạt mắng mỏ các con.

Nhưng những thầy cô giáo tiểu học thì luôn kiên nhẫn để các em đều hoàn thiện được kỹ năng đánh vần, tập đọc, làm toán cơ bản của mình.

Hi vọng rằng, những câu chuyện hài hước có thật về việc dạy con ở nhà này sẽ giúp bố mẹ có thêm niềm vui cũng như động lực kèm cặp con tại nhà.

Theo Mây/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dan-mang-dua-nhau-ke-kha-nang-danh-van-nhu-sieu-nhan-loi-cua-hoc-sinh-cap-1-doc-xong-chi-muon-tac-tho-vi-cuoi-162212302112712023.htm

Tags: Học sinh cấp 1  |  cư dân mạng  |  Học sinh lớp 1  |  giáo viên tiểu học  |  Câu chuyện hài hước