Thủ môn Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm có nên về V-League: Lời khuyên thật

Môi trường ở V-League thiếu tính cạnh tranh khi có hiện tượng một doanh nghiệp tài trợ cho nhiều đội bóng, vì thế Văn Lâm không nên quay về.

Ngày 29/10/2020, Giám đốc điều hành của CLB Muangthong United đã lên khẳng định, hiện chưa có CLB nào ở V-League liên hệ với đội bóng để đàm phán việc chiêu mộ thủ môn Đăng Văn Lâm.

Thông tin này được lãnh đạo CLB Muangthong United đưa ra khi xuất hiện tin đồn CLB TP. HCM muốn chi hàng chục tỷ đồng để đưa thủ thành số một tuyển Việt Nam về thay thế vị trí của Bùi Tiến Dũng.

Lãnh đạo CLB Muangthong United cho biết: 'Đặng Văn Lâm là thủ môn giỏi, cậu ấy đã chứng tỏ mình là thủ môn số 1 khu vực Đông Nam Á và đang là thủ môn chính thức của chúng tôi.

Chẳng ai nghi ngờ khả năng của Văn Lâm. Cậu ấy đã từng chơi bóng ở châu Âu trước đây. Nếu có cơ hội, CLB sẵn sàng tạo điều kiện để Văn Lâm sang châu Âu'.

Văn Lâm nên tới Hàn Quốc, Nhật Bản thi đấu hơn là quay trở lại Việt Nam.

Thông tin mà lãnh đạo CLB Muangthong United đưa ra đã khẳng định cho vị trí số 1 trong khung gõ của Văn Lâm đang nắm giữ tại đội bóng này.

Khoảng thời gian đầu năm 2020, phong độ của Văn Lâm liên tục bị đặt dấu hỏi khi đánh mất vị trí chính thức vào tay một thủ môn trẻ của Muangthong United. Tuy nhiên sau đó, chàng thủ môn mang 2 dòng máu Việt - Nga đã lấy lại được chỗ đứng vốn dĩ thuộc về mình khi mới đặt chân sang đất Thái Lan.

Trước thông tin Văn Lâm được CLB TP. HCM liên hệ đưa trở lại V-League thi đấu, người hâm mộ bóng đá Việt Nam tỏ ra vui mừng khi có thêm cơ hội được chứng kiến màn trình diễn của 'Lâm tây'.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam cho rằng, thủ môn Đặng Văn Lâm không nên quay trở về V-League. Nếu muốn phát triển sự nghiệp lên một tầm cao mới, Văn Lâm nên tiếp tục ở lại Thái Lan hoặc đến một giải vô địch lớn hơn tại các quốc gia khác.

'Phải thừa nhận Thai-League vẫn chuyên nghiệp hơn V-League. Ở Thái Lan, các CLB và cầu thủ trong mỗi CLB có sự cạnh tranh sòng phẳng. Còn ở V-League, nơi một doanh nghiệp đang đứng sau tài trợ cho nhiều CLB khác nhau, dù không ai thừa nhận việc tài trợ này là chủ quan nhưng cũng làm giảm đi tính khách quan trong cạnh tranh chức vô địch.

Hơn nữa, Văn Lâm vẫn còn hợp đồng thời hạn 2 năm tại Muangthong United, kèm theo đó là vị trí chính thức và mức đãi ngộ hấp dẫn. Nếu chạy theo tiếng gọi của đồng tiền thì Văn Lâm lựa chọn ra đi khi nhận được mức lương cao hơn, còn nếu muốn phát triển sự nghiệp hơn nữa thì Văn Lâm nên lựa chọn đến một giải đấu cao hơn như ở Nhật Bản hay Hàn Quốc...' - vị chuyên gia bày tỏ.

Theo vị chuyên gia này, lợi thế của Văn Lâm hơn các cầu thủ như Xuân Trường, Văn Hậu, Công Phượng là đã từng có thời gian thi đấu tại Nga.

Tuy Văn Lâm không tìm được chỗ đứng của mình tại giải VĐQG Nga nhưng đó cũng là bài học quý báu cho cầu thủ này ở môi trường bóng đá đỉnh cao hơn vùng Đông Nam Á.

Chính vì thế, nếu Văn Lâm chuyển đến giải VĐQG như Hàn Quốc, Nhật Bản thì Văn Lâm sẽ không mất nhiều thời gian để thích ứng như một số đồng đội của mình ở tuyển Việt Nam.

'Phong cách thi đấu của Vân Lâm không giống với vị trí thủ môn truyền thống mà các cầu thủ Việt Nam thường có.

Nếu như các thủ môn trưởng thành từ các lò đào tạo ở Việt Nam thường chỉ chú trọng tới phản xạ, kỹ năng bắt bóng thì ở Văn Lâm có sự toàn diện hơn khi mà anh có kỹ năng đọc trận đấu, lãnh đạo hàng thủ theo ý của mình.

Không những thế, kỹ năng xử lý bóng bằng chân rất tốt nên anh cũng giống như một chốt chặn thu hồi, phát bóng - đó cũng là yêu cầu tối quan trọng cho các thu môn thi đấu tại các giải VĐQG Anh, Pháp, Đức...' - vị chuyên gia đánh giá.

Theo Vân Tùng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/ben-le-tran-dau/dang-van-lam-co-nen-ve-v-league-loi-khuyen-that-3421587/

Tags: Đặng Văn Lâm  |  Việt Nam  |  V-League  |  lời khuyên  |  thi đấu  |  vị trí  |  Chính thức  |  thủ môn  |  Lâm Tây