Đang học online mà mẹ bắt đi chợ, nam sinh viên nghĩ ra cách khiến cô giáo cũng phải phì cười

Cô giáo đang say sưa giảng bài thì phát hiện cậu học trò mang cả điện thoại ra chợ để nghe giảng mà vẫn làm tròn công việc mẹ giao.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, nhiều trường đại học triển khai phương pháp học trực tuyến thay vì cho sinh viên tới trường. Để quản lý được chuyện học hành của sinh viên, hầu hết các lớp học trực tuyến đều yêu cầu học sinh phải mở camera. Tuy nhiên, yêu cầu này đã mang đến nhiều tình huống khiến cả cô lẫn trò phải phì cười.

Một sinh viên tên P.K mới chia sẻ câu chuyện của mình. Chẳng là khi đang học trực tuyến thì P.K được mẹ nhờ đi chợ. Chắc hẳn mẹ của anh chàng có việc cần kíp lắm nên mới nhờ con trai đi chợ trong giờ học. Nam sinh sau đó đã xin phép cô giáo được ra ngoài.

Cô giáo phát hiện nam sinh vừa học online vừa đi chợ cho mẹ

Cô giáo phát hiện nam sinh vừa học online vừa đi chợ cho mẹ

Tinh thần học hành cao độ khiến anh chàng mang cả điện thoại ra chợ luôn

Tinh thần học hành cao độ khiến anh chàng mang cả điện thoại ra chợ luôn

Lo lắng cô không nhìn lời xin phép của mình, nam sinh đành ứng phó bằng cách mang theo điện thoại ra chợ, vừa đi chợ được vừa có thể điểm danh nếu cô giáo có gọi. Đúng là lợi cả đôi đường. Nhìn tinh thần học tập hăng say của nam sinh, bạn bè anh chàng không khỏi ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ thái độ không đồng ý với cách ứng phó của anh chàng này. Nguyên nhân là bởi, vừa đi xe máy vừa cầm điện thoại là không đúng luật giao thông. Nếu chợ gần nhà và anh chàng đi bộ thì có thể chấp nhận được. Ngoài ra, điều này cũng cho thấy, việc học online đôi khi không mang lại kết quả thực sự tốt, bởi khi ở nhà, học sinh dễ bị tác động ngoại cảnh.

Nhiều người góp ý, nếu trong tình huống bất khả kháng, học sinh có thể xin thầy cô ra khỏi lớp tạm thời trong thời gian nhất định.

Cũng có ý kiến rằng, tình huống này như lời cảnh cáo các gia đình không nên sai việc con trong giờ học. Việc học online thực tế rất cần sự tự giác của học sinh. Nếu không có giáo viên kèm cặp nghiêm khắc, học sinh dễ buông lơi dẫn đến không tập trung vào bài giảng, bỏ lỡ kiến thức quan trọng.

Theo BN/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/dang-hoc-online-ma-me-bat-di-cho-nam-sinh-vien-nghi-ra-cach-khien-co-giao-cung-phai-phi-cuoi-news-2777408.html

Tags: học online  |  lớp học trực tuyến  |  nam sinh  |  học trực tuyến  |  tình huống học trực tuyến