Đáng kinh ngạc: Bị phế vì chấn thương, cựu sao trẻ Man United thành triệu phú đồng hồ

Tham vọng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Ramon Calliste tan vỡ vì một chấn thương mắt cá chân nhưng anh vẫn biết vươn lên trong cuộc sống theo một cách khác.

Ramon Calliste sinh năm 1985, chơi tại vị trí tiền đạo, đồng hương với Ryan Giggs (Xứ Wales). Anh từng được ví là 'Gyan Giggs 2.0' khi cũng trưởng thành ở lò đào tạo của Man United (2001 - 2005) và gây được ấn tượng từ rất sớm.

Đáng tiếc, chấn thương mắt cá chân nghiêm trọng ở một trận đấu giao hữu của lứa tuổi trẻ đã khiến sự nghiệp Ramon Calliste mờ mịt. Anh luân chuyển qua Liverpool, rồi rơi đến các giải hạng thấp như Scunthorpe Utd, Farnborough, Cambridge City... nhưng chưa hề có được một trận đấu chính thức nào.

Từ giã sớm sự nghiệp bóng đá, Ramon Calliste chuyển sang kinh doanh đồng hồ và cho ra đời công ty Global Watches vào năm 2013 - một công ty chuyên bán sản phẩm của các thương hiệu cao cấp như Rolex, Audemars Piguet và Hublot...

Theo The Sun đưa tin, hiện tại Global Watches có doanh thu gần 5 triệu bảng/năm, bằng cách bán đồng hồ cho các cầu thủ bóng đá, các VĐV VIP và giới nhà giàu.

'Khi tôi nhận ra bóng đá không thể mang đến cho mình cuộc sống như mong muốn, đấy là lúc cần phải làm gì điều gì đó khác thật nhanh. Và tôi bắt đầu tham gia vào thế giới đồng hồ, thông qua các mối quan hệ từ giới bóng đá' - cựu sao trẻ Man United chia sẻ.

'Khi tôi thấy vấn đề có tính khả thi, tôi đã lập công ty năm 2013 và giờ nó là một tên tuổi lớn, với số tiền kiếm được hàng triệu bảng mỗi năm. Ý định của tôi là tiếp tục phát triển nó và bán đi trong 5 tới 10 năm tới nếu có giá hời' - Ramon Calliste tiếp.

Trong mảng kinh doanh đồng hồ, Ramon Calliste có rất nhiều sự cạnh tranh nhưng anh cho rằng mình có khởi đầu tốt là các mối quan hệ với giới cầu thủ VIP từ đó, uy tín của cựu sao trẻ này được hình thành, kéo theo những khách hàng khác.

Hiện tại, Ramon Calliste đang muốn mở thêm chi nhánh và dự định sẽ nghỉ hưu ở tuổi 50. Tâm sự ngược về thời còn chơi bóng, anh nói:

'Tôi được theo dõi bởi một tuyển trạch viên của Man United suốt 2 năm khi còn theo trung học ở một trường tại Cardiff. Mới đầu, tôi ký hợp đồng với Coventry nhưng không cảm thấy thoải mái tại đó. Tôi được chọn chơi cho U19 xứ Wales nhưng CLB lại ngăn cản. Có vẻ như họ sợ tôi sẽ bị cuốn đi nếu để các trinh sát viên khác nhìn thấy.

Tôi giải phóng hợp đồng, trở lại đi học, rồi đến Man United vào năm 2000. Tôi đến Quỷ đỏ, gặp Sir Alex Ferguson và đấy là những trải nghiệm tuyệt vời. Lần đầu tiên được tới đó, được đi vào căn phòng nổi tiếng và gặp ông. Đấy thật là một điều tuyệt vời, tôi không còn bị mê mẩn giống như khi còn bé nhưng ông trông như có vòng hào quang bao quanh vậy'.

Ramon Calliste chưa từng lên đội một Man United, nhưng là tài năng trọng điểm và từng được tập cùng Rooney hay Ronaldo. Thậm chí, khi anh đã được đánh giá cao và từng gặp Bale trên tuyển trẻ xứ Wales, siêu sao Real còn chưa có tên tuổi.

Theo Đoàn Dự/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/dang-kinh-ngac-bi-phe-vi-chan-thuong-cuu-sao-tre-man-united-thanh-trieu-phu-dong-ho-82020273111921839.htm

Tags: Man United  |  Ramon Calliste  |  bóng đá  |  Chấn thương  |  cầu thủ  |  tuyệt vời  |  sự nghiệp  |  kinh doanh  |  Global Watches