Đang làm vườn, người dân ở Hà Tĩnh bắt được trăn gấm nặng 7kg

Trong lúc làm vườn, một người dân ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã bắt được con trăn gấm nặng 7kg, dài 1,6m.

Con trăn gấm nặng 7kg, dài 1,6m. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Con trăn gấm nặng 7kg, dài 1,6m. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 5/3, trong lúc đang làm vườn, ông Võ Mậu (thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) phát hiện vật lạ nằm trong đống rơi ở góc vườn.

Lại gần kiểm tra, ông Mậu hốt hoảng phát hiện một con trăn lớn ở bên trong nên hô hoán người dân cùng bắt giữ. Con trăn này sau đó được xác định là trăn gấm, nặng 7kg, dài hơn 1,6m.

Biết tin ông Mậu bắt được trăn 'khủng', thầy giáo Đặng Hữu Tường - Hiệu trưởng trường THCS Thụ Hậu (Lộc Hà) đã tìm đến hỏi cá thể trăn gấm này với mục đích thả về tự nhiên. Tuy nhiên, sau đó cả 2 bên đã thống nhất bàn giao lại cá thể trăn gấm cho lực lượng chức năng.

Trả lời báo chí, ông Lê Ngọc Danh - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Can Lộc cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cùng chính quyền địa phương đến tiếp nhận cá thể trăn về làm thủ tục bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang thả về môi trường tự nhiên.

Con trăn sau đó được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Dân Trí

Con trăn sau đó được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Dân Trí

Ông Danh nhận định, khả năng con này được được người dân nuôi nhốt, đợt lũ lụt hồi cuối năm 2020 nó bị sổng chuồng và bò vào vườn nhà ông Mậu.

Theo Hoàng Yên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/dang-lam-vuon-nguoi-dan-o-ha-tinh-bat-duoc-tran-gam-nang-7kg-a358302.html

Tags: trăn gấm  |  hạt kiểm lâm  |  Hà Tĩnh