Đang ngủ bị thiên thạch rơi trúng đầu giường: Có làm sao?

Người phụ nữ may mắn không bị thương sau khi thiên thạch rơi đúng giường ngủ.

Theo LiveScience, một người phụ nữ ở Canada đang ngủ thì bị thiên thạch rơi trúng giường nơi cô đang ngủ. Thiên thạch này xuyên qua mái nhà và rất may không gây ra thương tích cho chủ nhân ngôi nhà.

Người may mắn đặc biệt đó là Ruth Hamilton sinh sống ở British Columbia. Cô cho biết khi đang ngủ trên giường thì bị đánh thức bởi một tiếng nổ. Có cái gì đó đã xuyên qua mái nhà của cô và để lại những mảnh vỡ xung quanh giường cô.

Thiên thạch rơi suýt trúng người khiến cô gái bị sang chấn tâm lý (ảnh minh hoạ)

Ngay sau đó, cô đã bật dậy khỏi giường và bật đèn. Ruth phát hiện một tảng đá nằm giữa hai chiếc gối của cô, ngay cạnh chỗ cô đang nằm ngủ. Vật thể này có kích thước bằng một năm tay và nặng khoảng 1,3kg.

Ruth đã gọi cho cảnh sát ngay sau đó. Họ đã làm việc với một công ty xây dựng địa phương để tìm hiểu xem liệu đó có phải nguyên nhân gây ra vụ nổ nào hay không khi xây dựng đường cao tốc ở gần đó.

Phía công ty xây dựng khẳng định không có vụ nổ mìn nào diễn ra vào thời gian đó nhưng có thấy một tia sáng trên bầu trời phát nổ, gây ra một số vụ nổ trong khu vực. Vì thế, nguồn gốc tảng đá nhỏ kia có thể tới từ ngoài không gian.

Mỗi năm có hàng nghìn tảng đá không gian vẫn còn tồn tại sau khi lao qua bầu khí quyển. Tuy vậy, khi tiếp xúc với mặt đất chúng chỉ còn kích thước nhỏ và không được chú ý.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra chuyện tương tự khi trước đó một người có tên Ann Hodges ở Alabama từng bị thiên thạch rơi trúng vào vào năm 1954. Khi đó, người này cũng đang ngủ.

Tuy vậy, người phụ nữ này không may mắn như Ruth. Thiên thạch rơi vào người bà nặng tới 3,8kg đã gây vết thương không nhẹ cho bà cũng như làm hỏng không ít đồ đạc trong nhà.

Theo Anh Minh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/chuyen-la/dang-ngu-bi-thien-thach-roi-trung-dau-giuong-co-lam-sao-3440599/

Tags: thiên thạch  |  đá không gian  |  tai nạn hy hữu  |  chuyện lạ