Đảng và Nhà nước luôn chú trọng chính sách an sinh xã hội

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng và có nhiều chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là đối với những gia đình chính sách, người có công và công nhân lao động, để không ai bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển chung của đất nước.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh

tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Bảo Minh,

huyện Vụ Bản, Nam Định.

Chiều 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đi thăm và tặng 500 suất quà cho người nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản, Nam Định. Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

Phát biểu với bà con, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng và có nhiều chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là đối với những gia đình chính sách, người có công và công nhân lao động, để không ai bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển chung của đất nước.

Năm 2020, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống của nhân dân, nhất là công nhân, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động… đã có nhiều biện pháp, chương trình hỗ trợ cho người lao động, gia đình khó khăn trên phạm vi cả nước.

Phó Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nam Định trong xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong những năm qua, đưa tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,86% năm 2020. Tỉnh Nam Định cũng đã kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ cho trên 262.000 đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đồng thời có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chăm lo Tết cho hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đảng bộ và chính quyền các cấp của tỉnh Nam Định tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chính sách của Đảng và Nhà nước về công nhân, người lao động và giảm nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp, đoàn thể xã hội, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân Nam Định cùng chung tay dành sự quan tâm chăm lo hơn nữa đến người nghèo, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân, và người lao động có hoàn cảnh khó khăn để không có bất cứ người dân nào không có Tết đầm ấm bên gia đình.

Chia sẻ với những khó khăn, lo toan, vất vả của người dân, Phó Thủ tướng mong bà con tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên để thoát nghèo, đóng góp hơn nữa trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xứng đáng với quê hương Nam Định giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đến thăm Công ty cổ phần dệt Bảo Minh tại Khu công nghiệp Bảo Minh./.

Theo Mạnh Hùng/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
https://dangcongsan.vn/thoi-su/dang-va-nha-nuoc-luon-chu-trong-chinh-sach-an-sinh-xa-hoi-573397.html

Tags: Phó Thủ  |  Nam Định  |  Phạm Bình Minh  |  Bảo Minh  |  Bộ Chính  |  Bộ Ngoại  |  Vụ Bản  |  Tổng Liên