Cập nhật tình hình Covid-19

Đánh giá tác động của COVID-19 đối với giáo dục, đào tạo

Chiều 3/12, Tổ công tác thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội liên quan đến phòng, chống COVID-19 phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục tổ chức Phiên họp thứ 9 với chuyên đề 'Tác động của COVID-19 đối với giáo dục, đào tạo'. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì phiên họp.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì Phiên họp - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội đã tạo cơ sở pháp lý, tăng tính chủ động cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch; kịp thời đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn cuộc sống. Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội đã nhận được sự đánh giá cao của các cấp, ngành, cử tri cả nước và dư luận quốc tế; có tác động lan tỏa đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong thời gian qua, bên cạnh công tác tham mưu, giúp Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo việc theo dõi, đôn đốc, giám sát quá trình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội, các nghị quyết liên quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hằng tuần, Tổ công tác đều họp lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý… góp ý cho các chính sách về tài chính - ngân sách, giáo dục, y tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Từ kiến nghị của Tổ công tác sau các phiên họp chuyên đề, đã có một số chính sách được các cơ quan chức năng ban hành và tổ chức triển khai thực hiện.

'Tổ công tác mong muốn nhận được ý kiến từ các chuyên gia, đơn vị trực tiếp thực thi với ngành giáo dục và đào tạo với tầm nhìn xa, phù hợp với bối cảnh, tình hình mới của nước ta. Qua đó, góp phần tiếp tục bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo trong bối cảnh mới', Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Tại phiên họp, các đại biểu, nhà giáo, chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất về các chính sách trước mắt và lâu dài với ngành giáo dục và đối với nhà giáo, học sinh./.

Theo Nguyễn Hoàng/Chính Phủ Link Gốc:           Copy Link
http://baochinhphu.vn/Giao-duc/Danh-gia-tac-dong-cua-COVID19-doi-voi-giao-duc-dao-tao/455057.vgp

Tags: Phó Chủ  |  Nguyễn Khắc Định  |  Hoàng Phát  |  Nguyễn Hoàng