Mocha ZD eSports

Danh hiệu vô địch giải đấu Vệ Binh Ánh Sáng chính thức gọi tên Magical Girl

Hấp dẫn và kịch tính là những gì có thể dùng để miêu tả trận chung kết của Vệ Binh Ánh Sáng khi trận đấu kéo dài đến tận ván thứ 5 thì kết quả mới ngã ngũ.

Trận chung kết Vệ Binh Ánh Sáng diễn ra với sự tham gia của 2 đại diện đến từ bảng A với một kèo đấu BO5 rất căng thẳng và hấp dẫn. Ở trong giai đoạn vòng bảng thì hai đội đã có phần chạm chán với tỷ số 1-1. Hai đội tuyển được đánh giá rất cân tài cân sức và sở hữu những tuyển thủ nữ hay nhất ở bộ môn LMHT: Tốc Chiến hiện giờ.

Đội hình của VEC Fantasy tại Vệ Binh Ánh Sáng

Đội hình của VEC Fantasy tại Vệ Binh Ánh Sáng

Đội hình của Magical Girl tại Vệ Binh Ánh Sáng

Đội hình của Magical Girl tại Vệ Binh Ánh Sáng

Ván 1:

VEC Fantasy chọn 1 đội hình hướng tới giao tranh tổng khi sở hữu những con bài như Javan IV, Gragas và Oriana. Trong khi đó, Magical Girl lựa chọn những vị tướng với các chiêu cuối nhiều sát thương, có khả năng khóa chết mục tiêu và đẩy lẻ.

Ở phút thứ 2, thần rừng của MG - Huyền Nhật đã có được cho mình chiến công đầu trên đường baron. Ngay lập tức VEC cũng trả lời bằng việc gọi người đi rừng để đòi lại mạng của LaiLai. Họ cũng giành lại lợi thế về tiền sau một pha combat ở hang rồng với sự tỏa sáng của Mai Anh và Mai Linh. Hai đội liên tục va chạm nhau và cống hiến cho khán giả những pha giao tranh rất mãn nhãn.

Chiến thắng trong ván 1 thuộc về VEC Fantasy với sự tỏa sáng của Phương Bé

Chiến thắng trong ván 1 thuộc về VEC Fantasy với sự tỏa sáng của Phương Bé

VEC Fantasy đã làm quá tốt trong các pha giao tranh. Như VEC đã nói trước trận chung kết, 'khóa' được Huyền Nhật là sẽ giải quyết được Magical Girl và họ đã làm được khi Huyền Nhật luôn đơn độc băng vào trong giao tranh. VEC nắm hoàn toàn quyền chủ động trong suốt ván đấu đầu tiên.

Bản lĩnh và kinh nghiệm của VEC lên tiếng khi họ lật ngược thế trận và tạm thời dẫn trước trong cặp BO5.

Magical Girl là người dẫn lợi thế khá lâu nhưng không đủ để dứt điểm

Magical Girl là người dẫn lợi thế khá lâu nhưng không đủ để dứt điểm

Ván 2:

Bước vào trận đấu thứ 2, VEC vẫn kiên định với chiến thuật đánh giao tranh với mội đội hình y nguyên ván 1. Phía Magical Girl đã có sự thay đổi ở vị trí đi rừng và xạ thủ với con bài Wukong và Kaisa.

Có thể nhận thấy rõ ý đồ đánh chậm và chắc chắn của VEC khi toàn bộ các thành viên trong đội hình mang các phép bổ trợ bảo vệ như hồi máu và lá chắn. Hai đội tỏ ra rất cân tài cân sức khi phải giao tranh đến 2 lần mới có người nằm xuống.

Hai đội liên tiếp tranh giành lợi thế trong ván đấu thứ 2

Hai đội liên tiếp tranh giành lợi thế trong ván đấu thứ 2

Magical Girl đã chứng tỏ sự thay đổi của mình là có hiệu quả khi Thu Hằng bắn lực hơn hẳn với vị tướng Kaisa và Huyền Nhật cũng có khả năng xông vào và rút ra với những kỹ năng linh hoạt của Wukong. Magical Girl tạm thời dẫn trước về tiền và cả mục tiêu lớn.

Bước ngoặt của ván đấu đến từ việc Magical Girl đã quá rướn ăn baron mà không để ý rằng Phương Bé đang cấu rỉa rất đau ở bên ngoài. Những pha điều cầu chuẩn xác và giành tripple kill lẫn con baron và sau đó là con rồng Đất. Ván đấu quay ngược trở lại bàn tay của VEC Fantasy.

Không hổ là cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển nữ mạnh nhất Việt Nam, trận đấu diễn ra rất căng thẳng khi Magical Girl một lần nữa trở lại với sự tỏa sáng của Huyền Nhật. Tỷ số cân bằng 1-1 cho cả 2 đội sau 2 ván.

Magical Girl gỡ hòa thành công

Magical Girl gỡ hòa thành công

Ván 3:

2 đội duy trì một nhịp farm lính chậm rãi ở giai đoạn đầu trận đấu. Những người chủ động hơn là Magical Girl khi họ đã có một tình huống di chuyển rất thông minh và lấy đi con rồng đầu tiên mà VEC không kịp phản ứng. Thừa thắng xông lên, MG lấy luôn con sứ giả đầu tiên. VEC dường như vẫn bị ảnh hưởng bởi trận thua trước khi họ tỏ ra lúng túng và bị động.

Magical Girl thể hiện khả năng marco quá tốt khi nắm quyền chủ động ăn đi các mục tiêu lớn ở ván đấu mà VEC không thể can thiệp. Magical Girl đãn trước 11k tiền ở phút thứ 14 của ván đấu thứ 3. Họ dần dần bào đi các dàn trụ ngoài của VEC Fantasy, tạo ra một áp lực cực kì lớn. Magical Girl từ từ bóp nghẹt VEC và vươn lên dẫn trước trong cặp BO5.

Magical Girl áp đảo ván 3 và từ từ bóp nghẹp VEC Fantasy

Magical Girl áp đảo ván 3 và từ từ bóp nghẹp VEC Fantasy

Ván 4:

Cả 2 đội có nhiều sự thay đổi trong ban pick. Rút kinh nghiệm từ ván đấu trước, VEC đã chủ động hơn trong việc tập trung ăn đi các mục tiêu lớn. Bất ngờ xảy ra khi cả 2 mục tiêu lớn lại thuộc về Magical Girl khi Huyền Nhật và Thu Hằng tính dame dứt điểm rất chuẩn. Ngược lại, VEC lại là đội có lợi thế về mạng hạ gục.

Sau 2 pha giao tranh, cả 2 đội quay trở lại với nhịp farm để tăng tiến sức mạnh. VEC tạm thời là những người dẫn trước về tiên trong giai đoạn đầu trận đấu. Những lợi thế của VEC tập trung vào đúng 2 chủ lực là Phương Bé mà Mai Linh. Thừa thắng xông lên, VEC ăn baron và ép vào nhà chính của Magical Girl.

VEC ép vào nhà chính và các đường đơn của Magical Girl

VEC ép vào nhà chính và các đường đơn của Magical Girl

Không vội vàng, VEC Fantasy từ từ bào đi hết các lớp trụ của Magical Girl và dứt điểm ván đấu thứ 4, cân bằng tỷ số 2-2.

Tỷ sô hòa 2-2 sau 4 ván đấu

Tỷ sô hòa 2-2 sau 4 ván đấu

Ván 5:

Trong ván đấu quyết định, 2 đội lại bất ngờ đem vào những sự lựa chọn rất mới mẻ. Magical Girl có một đội hình mạnh về cấu rỉa thì VEC quyết định tập trung vào giao tranh. Với lối chơi nhanh và chủ động, không ngạc nhiên khi Magical Girl vươn lên dẫn trước trong giai đoạn đầu và giữa trận. Tuy nhiên khoảng cách chỉ vào khoảng 4k tiền, VEC hoàn toàn có khả năng lật kèo như họ đã làm trong các ván đấu trước.

Magical Girl tạm thời là người dẫn trước

Magical Girl tạm thời là người dẫn trước

VEC đã làm rất tốt khi họ làm phá sản các ý đồ đẩy nhanh trận đấu Magical Girl. Nhịp độ trận đấu chậm lại, tạo điều kiện cho các thành viên của VEC san bằng khoảng cách về tiền. Bước ngoặt lớn nhất của ván đấu xảy ra ở phút thứ 20 khi Magical Girl thành công loại được chủ lực của VEC là Phương Bé ra khỏi giao tranh, lấy luôn rồng ngàn tuổi và baron.

Mặc dù vẫn có nhiều lần di chuyển lỗi nhưng Jiny bất ngờ tỏa sáng trong ván đấu quyết định với con bài Ziggs. Sát thương gây ra trong giao tranh của cô nàng này là hoàn toàn vượt trội so với những gì mà VEC có thể làm. Với tâm lý vững vàng và bản lĩnh kế thừa từ Savage Girl, Magical Girl bước lên ngôi vô địch sau 5 ván đấu vô cùng căng thẳng.

Chiến thắng chung cuộc thuộc về Magical Girl

Chiến thắng chung cuộc thuộc về Magical Girl

VEC Fantasy một lần nữa ngậm ngùi ở vị trí Á Quân. Nhưng những gì mà Phương Bé và Mai Linh đã thể hiện tại giải đấu lần nãy đã ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả và người hâm mộ. Tuyển thủ nữ xuất xắc nhất ở đường giữa xứng đáng thuộc về VEC Phương Bé. Trong khi đó, Huyền Nhật – người chơi đi rừng của MG sẽ là tuyển thủ nổi bật nhất Vệ Binh Ánh Sáng với màn trình diễn quá hoàn hảo từ đầu giải đấu đến tận trận chung kết.

Xin chúc mừng tân vương của giải đấu Vệ Binh Ánh Sáng - Magical Girl!

Theo NocRell/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/danh-hieu-vo-dich-giai-dau-ve-binh-anh-sang-chinh-thuc-goi-ten-magical-girl-news-2729420.html

Tags: lmht tốc chiến  |  Vệ Binh Ánh Sáng  |  giải đấu tốc chiến  |  chung kết  |  Bo5  |  Magical Girl  |  VEC Fantasy