Đạp xe gây quỹ cho chương trình thể thao vì trẻ em châu Á

Trong hai ngày 6 và 7-8, trong hành trình đạp xe gây quỹ cho chương trình thể thao vì sự phát triển của trẻ em khu vực châu Á, hai vận động viên bóng bầu dục không chuyên nước ngoài Ron Ruthland và James Owens đã có chuyến thăm thực địa tới huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Hai anh Ron Ruthland và James Owens tại Hòa Bình (Ảnh: ChildFund Việt Nam).

Ron Ruthland và James Owens là hai vận động viên bóng bầu dục không chuyên đã đạp xe từ London (Anh) qua Tokyo (Nhật Bản) để gây quỹ cho chương trình ChildFund Pass It Back, chương trình thể thao vì sự phát triển đã mang lại cơ hội học tập và phát triển kỹ năng cho hơn 25 nghìn trẻ em tại châu Á thời gian vừa qua.

Hai anh Ron Ruthland và James Owens đạp xe cùng các bạn nhỏ Hòa Bình (Ảnh: ChildFund Việt Nam).

Trong chuyến đi tới vùng dự án ChildFund Pass It Back tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, các anh đã tham quan hoạt động và nói chuyện, luyện tập với các cầu thủ nhí, huấn luyện viên của chương trình ChildFund Pass It Back tại Kim Bôi, Hòa Bình. Sau đó, cùng đạp xe với các bạn nhỏ từ Hòa Bình về Hà Nội.

Với sự hỗ trợ của tập đoàn DHL, Ron Rutland và James Owens bắt đầu hành trình chinh phục có một không hai từ tháng Hai năm 2019: đi hết quãng đường 20.093km, xuyên qua châu Âu và châu Á, từ London tới Tokyo. Dự kiến, cặp đôi sẽ kết thúc chuyến chinh phục trên hai chiếc xe đạp ngay trước thềm khai mạc vòng đấu chung kết của giải Bóng bầu dục thế giới năm nay tại Nhật Bản.

Chuyến đi này sẽ đi qua 26 quốc gia trong 231 ngày.

Cặp đôi Ron và James khởi hành vào ngày 2-2 vừa qua, từ sân vận động Twickenham, London, và dự định sẽ tới đích Tokyo vào ngày 19-9 năm nay, một ngày trước khi trận khai mạc giải Bóng bầu dục thế giới 2019 giữa Nga và đội chủ nhà Nhật Bản diễn ra.

ChildFund Pass It Back là một sáng kiến thể thao vì sự phát triển được ChildFund thực hiện, hợp tác với Liên đoàn Bóng bầu dục thế giới và Liên đoàn Bóng bầu dục châu Á. Qua đó, hỗ trợ trẻ em tại các vùng còn khó khăn tại châu Á cơ hội học tập, phát triển kỹ năng sống thông qua việc tham gia học hỏi, luyện tập và chơi môn bóng bầu dục. Tham gia chương trình, trẻ em và thanh thiếu niên sẽ học hỏi các kỹ năng nhằm vượt qua khó khăn, thách thức, bắt đầu những thay đổi xã hội tích cực và 'truyền lại' cho cộng đồng của các em.

Chia sẻ về chuyến đi này, ông Nigel Spence, CEO của ChildFund Australia cho biết: 'Chúng tôi rất phấn khởi vì Ron Ruthland và James Owens đã quyết định thực hiện chuyến đi nhằm ủng hộ chương trình ChildFund Pass It Back. ChildFund tin tưởng rằng, mỗi trẻ em đều cần được thụ hưởng quyền vui chơi, học tập và phát triển; các khoản quỹ thu hút được trong chuyến đi lần này của hai bạn sẽ mang lại cho trẻ em ở những vùng còn nhiều khó khăn tại châu Á cơ hội để tham gia chương trình ChildFund Pass It Back. Chương trình không những tạo cơ hội cho thanh thiếu niên chơi bóng bầu dục, mà còn cung cấp cho các em các bài học xây dựng những kỹ năng sống mà các em có thể sử dụng cả đời'.

Trong chuyến đi lần này, Ron và James sẽ chuyển giao chiếc còi chính thức của trọng tài từ sân Twickenham, sân thi đấu của trận chung kết giải bóng bầu dục năm 2015, tới sân vận động Tokyo - nơi sẽ diễn ra trận khai mạc mùa giải năm 2019 giữa hai đội Nga và Nhật Bản.

Ron Rutland, quốc tịch Nam Phi, là một tuyển thủ không chuyên môn bóng bầu dục và là một doanh nhân. Trước đây anh đã thực hiện hai hành trình đặc biệt: chuyến đạp xe một mình, lần đầu tiên trên thế giới, không có ai hỗ trợ, xuyên châu Phi; hành trình chơi golf tại những địa điểm chưa ai từng đặt chân tới ở Mông Cổ. Ron làm việc cho Liên đoàn Bóng Bầu dục Hồng Công (Trung Quốc), nơi anh có dịp tiếp xúc và tìm hiểu về nhiều chương trình thể thao vì sự phát triển và nhiều dự án liên quan tới bóng bầu dục tại châu Á.

James Owen, sinh ra và lớn lên tại Hồng Công (Trung Quốc), có nhiều kinh nghiệm chơi và huấn luyện bóng bầu dục, đam mê ý tưởng sử dụng thể thao để tạo ra những thay đổi xã hội. Năm 2015, anh bắt đầu làm việc cho ChildFund, phụ trách một số hoạt động cho chương trình ChildFund Pass It Back.

Theo NGÂN ANH/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/41131302-dap-xe-gay-quy-cho-chuong-trinh-the-thao-vi-tre-em-chau-a.html

Tags: thể thao  |  chương trình  |  bóng bầu dục  |  ChildFund Pass It Back  |  chuyến đi  |  bầu dục  |  James Owens  |  Ron Ruthland  |  hành trình