Dấu hiệu nhận biết hệ miễn dịch đang có vấn đề

Nếu thấy những dấu hiệu dưới đây bạn hãy cẩn thận vì có thể hệ miễn dịch của bạn đã bị tổn thương.

Đau đầu và sương mù não

Đau đầu là dấu hiệu hệ miễn dịch đang suy yếu. Nguồn ảnh: Internet

Những dấu hiệu này liên quan đến căng thẳng hoặc thiếu ngủ. Nhưng đồng thời, chúng cũng cảnh báo chức năng trong hệ thống miễn dịch đang bị rối loạn, chẳng hạn như bệnh lupus hoặc thiếu máu.

Các vấn đề về da

Làn da là hàng rào đầu tiên của cơ thể chống lại vi trùng, vi khuẩn. Vẻ ngoài của nó có thể phản ánh hệ thống miễn dịch có hoạt động tốt hay không. Mụn trứng cá, phát ban, vẩy nến, viêm da, chàm… có thể là những dấu hiệu của bệnh thiếu máu, hội chứng máu không đông và các rối loạn khác liên quan đến hệ tạo máu và miễn dịch.

Mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, giống như khi bị cúm, có nghĩa là điều gì đó đang xảy ra với sự phòng vệ của cơ thể. Đặc biệt ngủ đủ giấc cũng không làm giảm mệt mỏi.

Lạnh tay

Nếu hệ mạch máu bị viêm, các ngón tay, ngón chân, vành tai và mũi sẽ khó giữ ấm hơn. Da ở những vị trí này có thể chuyển màu tái, sau đó chuyển xanh khi bạn bị lạnh. Khi có máu nuôi trở lại, da có thể chuyển màu đỏ.

Rối loạn tiêu hoá

Tiêu chảy kéo dài hơn 2 đến 4 tuần có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng hệ thống miễn dịch của bạn đang gây hại cho niêm mạc ruột non hoặc đường tiêu hóa của bạn. Táo bón cũng là một vấn đề.

Nếu bạn gặp khó khăn khi đi tiêu, nhu động ruột kém, phân rất cứng hoặc gồm các viên tròn nhỏ như phân thỏ, hệ thống miễn dịch của bạn có thể đang khiến ruột hoạt động chậm lại. Các nguyên nhân có thể khác bao gồm vi khuẩn, virus và các bệnh lý khác.

Khô mắt

Nếu bạn bị rối loạn tự miễn, nghĩa là hệ miễn dịch của bạn tấn công cơ thể bạn thay vì bảo vệ nó. Viêm khớp dạng thấp và lupus là hai ví dụ.

Nhiều người mắc chứng rối loạn tự miễn cảm thấy rằng họ bị khô mắt. Bạn có thể cảm thấy một cảm giác khó chịu như cát bay vào mắt, hoặc bạn có thể nhận thấy đau, đỏ, chảy mủ hoặc mờ mắt. Một số người thậm chí không thể khóc ngay cả khi họ thấy buồn.

Theo Bằng Lăng (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/khoe-dep/dau-hieu-nhan-biet-he-mien-dich-cua-ban-dang-co-van-de-56221.html

Tags: miễn dịch  |  dấu hiệu  |  Rối loạn  |  hệ thống  |  cảm thấy  |  Mệt mỏi  |  hoạt động  |  đau đầu  |  vi khuẩn  |  thiếu máu