Để bộ đội thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị

Trong những năm qua, Đại đội 2, Trung đoàn Pháo phòng không 224, Sư đoàn 375 (Quân chủng Phòng không-Không quân) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Một trong những biện pháp chính được đơn vị đẩy mạnh là khơi dậy tinh thần tự giác của mỗi quân nhân trong việc chung tay xây dựng đơn vị.

Ở thời điểm hiện nay, thời tiết miền Trung khá nắng, nóng, nhưng bộ đội vẫn tổ chức tăng gia sản xuất ở tất cả thửa đất ngoài trận địa, với vườn rau đay, mồng tơi, rau muống xanh tốt mơn mởn cùng giàn bầu, bí, mướp lủng lẳng quả. Đại úy Nguyễn Như Thông, Đại đội trưởng Đại đội 2 giới thiệu: 'Với diện tích hơn 500m2, đại đội duy trì gối vụ nhiều loại rau, củ, quả theo mùa cung cấp cho bếp ăn.

 Chiến sĩ Đại đội 2 tích cực tăng gia sản xuất (ảnh chụp trước ngày 27-4).

Đồng thời, duy trì đàn gia súc, gia cầm với nhiều loại như: Lợn, gà, vịt... góp phần cải thiện bữa ăn của bộ đội'. Nhằm tạo không gian thoáng mát 'sáng, xanh, sạch, đẹp', hằng năm, đơn vị phát huy nội lực, huy động hàng trăm ngày công của bộ đội củng cố doanh trại, xây dựng bồn hoa, cây cảnh. Từ nguồn quỹ vốn thu được qua tăng gia sản xuất, đại đội trích tiền trang bị thêm hệ thống quạt treo tường tại các phòng ở (ngoài quạt trần do trên bảo đảm) phục vụ bộ đội và cải thiện bữa ăn những dịp lễ, Tết.

Từ kinh nghiệm thực tế chúng tôi cho rằng, để cán bộ, chiến sĩ thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị thì cấp ủy, chỉ huy các cấp phải luôn quan tâm bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần, thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ khó khăn trong công tác cũng như cuộc sống với bộ đội.

Bài và ảnh: ĐỖ QUANG MINH (Đại đội 2, Trung đoàn Pháo phòng không 224, Sư đoàn 375)

Theo Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/de-bo-doi-them-yeu-men-gan-bo-voi-don-vi-665759

Tags: bộ đội  |  Trung đoàn Pháo phòng không 224