Để mèo trông nồi cá rồi chạy đi mua rau, thấy bất an nên vội quay về, cảnh tượng trước mắt khiến chủ nhân không nói nên lời

Hành động của chú mèo vượt xa cả tưởng tượng của chủ nhân. Bạn đoán xem, chú mèo đã làm gì với nồi cả mà nó được giao nhiệm vụ trông coi?

Ngoài vẻ dễ thương và kháu khỉnh, mèo còn có nhiều điểm đặc biệt nổi bật khác như chúng là bậc thầy trong việc bắt chuột, thường thích ăn cá, tính tình nóng nảy hơn các loài động vật khác và luôn kiêu ngạo như một cô công chúa nhỏ.

Nếu chó là đại diện cho loài động vật sôi nổi thì mèo lại là loài vật nội tâm trầm lắng. Trong hầu hết các trường hợp, mèo thường thích thu mình vào một góc và suy ngẫm về cuộc sống. Dù thích được cưng chiều nhưng không phải lúc nào chúng cũng bám theo con người. Điều này khiến cho đa số người nuôi thích chúng hơn.

Tất nhiên, ngoài tính cách kiêu ngạo và thích sự yên tĩnh, mèo cũng là loài vật biết nghe lời, nếu không tin thì chúng ta hãy cùng theo dõi câu chuyện dưới đây.

Một người chủ nọ có nuôi một chú mèo màu cam rất đáng yêu. Người chủ bình thường rất nghiêm khắc với chú mèo này, kiên quyết không cho nó làm những việc không được phép. Sau một thời gian dài, chú mèo đã ngoan ngoãn và rất biết nghe lời, chưa bao giờ để chủ nó phải thất vọng.

Tuy nhiên chú mèo lại có một khuyết điểm lớn nhất, đó chính là vô cùng tham ăn, để được ăn thì việc gì nó cũng có thể làm.

Hôm đó người chủ vừa mua được con cá chuẩn bị nấu ăn thì nhớ ra mình quên mua rau. Vì vậy, anh ta cho con cá đã sơ chế vào trong nồi, để chú mèo cam ở nhà canh chừng và đi ra ngoài mua rau. Vì người chủ vẫn thường ra lệnh cho chú mèo làm theo nên anh ta không lo nó sẽ ăn trộm đồ ăn.

Người chủ đóng cửa lại và chạy nhanh xuống chợ rau ở tầng dưới. Khi đi được nửa đường, anh ta chợt nghĩ ra là chú mèo rất tham ăn, nó có thể làm tất cả những điều ngớ ngẩn để được ăn, rất có thể lần này nó sẽ nhân cơ hội chủ vắng nhà mà ăn con cá.

Nghĩ đến đây người chủ nhanh chóng mua đồ rồi vội vàng về nhà. Khi về đến nhà, cảnh tượng trước mắt khiến anh ta không nói nên lời.

Lúc này, mùi đặc trưng của con cá đã kích thích chú mèo, nó thò đầu nhìn chằm chằm con cá trong nồi, cẩn thận ngửi mùi trên mặt nước, một lát sau lại vươn móng mò lấy con cá.

Người chủ tưởng rằng chú mèo sẽ mò cá để ăn nhưng nó chỉ đưa tay chạm vào con cá rồi đưa lên miệng liếm, sau khi liếm xong, chú mèo tỏ ra rất sung sướng.

Có thể thấy chú mèo rất muốn ăn con cá này, cho dù là sờ, liếm cũng cảm thấy ngon miệng, nhưng chỉ vì lời dặn dò của chủ nhân mà nó nhất quyết không 'hạ thủ' con cá.

Nghĩ đến đây người chủ cảm thấy vô cùng hài lòng, tuy rằng chú mèo rất ham ăn nhưng nó vẫn không làm trái ý chủ của mình, thật không uổng công sức nuôi dạy nó.

Sau khi nấu xong, người chủ đã cắt một nửa con cá cho chú mèo ăn, xem như là phần thưởng cho thành tích xuất sắc của nó.

Theo Khánh An/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/de-meo-trong-noi-ca-roi-chay-di-mua-rau-thay-bat-an-nen-voi-quay-ve-canh-tuong-truoc-mat-khien-chu-nhan-khong-noi-nen-loi-162211307221723008.htm

Tags: mèo cưng  |  thú cưng  |  nuôi mèo  |  chú mèo  |  chủ nhà nuôi mèo  |  mèo biết nghe lời