Đề nghị ưu tiên nguồn vaccine cho lao động ngành vận tải biển

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị các địa phương ưu tiên nguồn vaccine cho lực lượng lao động trong chuỗi vận tải qua cảng biển để góp phần phục hồi kinh tế.

Các doanh nghiệp vận tải, cảng biển kiến nghị được hỗ trợ trong việc đi lại và tiêm vaccine cho lực lượng lao động. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Dịch bệnh khiến ngành vận tải biển thời gian qua nóng lên với nhiều vấn đề như: giá cước tăng phi mã, thiếu hụt container và nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.

Trước tình hình này, sáng nay (17/9), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp vận tải, cảng biển, các địa phương để ghi nhận và tìm các giải pháp tháo gỡ.

Hầu hết các doanh nghiệp đều kiến nghị được hỗ trợ trong việc đi lại và tiêm vaccine cho lực lượng lao động ở tất cả các đầu mối chở hàng hóa, làm việc tại cảng và thuyền viên trên tàu.

Theo đại diện Hiệp hội cảng biển Việt Nam, cần sớm có phương án cho kịch bản sụt giảm lượng hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển trong thời gian tới, bởi hoạt động sản xuất đang ngày càng 'ngấm sâu' tác động của dịch bệnh.

Đại diện Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, hiện tình trạng thiếu container đã được giải quyết. Tình trạng giá cước vận tải biển tăng cao đang được Cục tích cực đàm phán với các hãng tàu nước ngoài để giảm nhiệt và thực tế cũng đã có hãng tàu cam kết không tăng giá trong 6 tháng tới.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị trong lĩnh vực hàng hải phải tháo gỡ ngay những vướng mắc như: độ sâu luồng tàu, cắt giảm thủ tục và các chi phí để hỗ trợ doanh nghiệp.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương ưu tiên nguồn vaccine cho lực lượng lao động trong chuỗi vận tải qua cảng biển để góp phần phục hồi kinh tế.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/de-nghi-uu-tien-nguon-vaccine-cho-lao-dong-nganh-van-tai-bien-20210917153916876.htm

Tags: vaccine  |  Tiêm vaccine  |  ưu tiên nguồn vaccine  |  tiêm vaccine cho lực lượng lao động  |  tiêm vaccine ngừa covid-19  |  lao động ngành vận tải biển  |  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể  |  Bộ giao thông vận t