Đề thi giữa mùa dịch không khó, cái 'khó' lại ở câu chú thích của giáo viên

Bức ảnh đề thi Toán của một trường cấp ba được chia sẻ trong một hội nhóm trên mạng xã hội đã nhanh chóng hút sự chú ý, bình luận của người đọc.

Dịch covid đang diễn biến ngày càng phức tạp, khiến cho rất nhiều địa phương phải áp dụng hình thức học online đối với các cấp học. Thời điểm hiện nay cũng là lúc các em học sinh chuẩn bị bước vào kì thi cuối kì, vì thế việc thi cử dồn dập để kết thúc năm học là phương án được nhiều trường đưa ra vừa đảm bảo được tiến độ học tập, vừa có thể đảm bảo được an toàn cho học sinh.

Tuy nhiên, điều này lại khiến cho học sinh phải chịu một áp lực không nhỏ khi phải ôn luyện cấp tốc. Và thậm chí phải thi rất nhiều môn trong một ngày. Thế nhưng, nếu đang thi mà bắt gặp được lời chú thích vui tính này của thầy cô giáo, chắc hẳn sự áp lực và mệt mỏi sẽ giảm đi một lượng đáng kể.

Cụ thể mới đây, một bức ảnh chụp đề thi toán của một trường cấp 3 được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý. Thoạt nhìn, bức ảnh chỉ là một đề thi bình thường với các bạn học sinh. Thế nhưng, điều đặc biệt lại nằm ở câu chú thích: 'Tình hình dịch bệnh cô-vít nên khiến các em phải thi dồn dập. Nhưng... không cần phải quá lo lắng, cứ áp dụng công thức là ra'.

Khi học sinh có những câu nói, những trò nghịch ngợm gắn mắc 'nhất quỷ, nhì ma', thì giáo viên cũng không kém cạnh đưa ra những câu nói đặc trưng của riêng mình. Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, ngay lập tức câu nói của giáo viên này đã khiến hội học sinh chia sẻ rần rần và không quên đưa ra những bình luận hài hước:

'Cũng ra nhưng ra cái gì thì thầy không nói'

'Bài này áp dụng công thức là ra nè, nhưng nhớ công thức hay không thì em không biết'

'Ra đường bán vé số hoặc ra về mẹ đánh chứ không ra kết quả'

'Chắc hẳn ai cũng một lần nghe thầy cô nói câu này trong đời'

'Lớp em thầy còn cho sẵn công thức nhưng không biết áp dụng thế nào'

Quả thực, thầy cô không chỉ có cách để những giờ học trở nên thú vị mà còn khiến cho những buổi thi cử bớt căng thẳng. Để những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường sẽ ý nghĩ hơn với các bạn học sinh.

Theo Mai Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/de-thi-giua-mua-dich-khong-kho-cai-kho-lai-o-cau-chu-thich-cua-giao-vien-162210905212549012.htm

Tags: trường học  |  trường người ta  |  nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò  |  covid  |  học online  |  tình hình dịch bệnh