Cập nhật tình hình Covid-19

Đêm cuối tuần vắng vẻ của Hà Nội sau 'lệnh cấm' hàng quán vỉa hè, tụ điểm ăn chơi

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu dừng các hoạt động tại các quán bar, vũ trường, quán nước vỉa hè, nơi tụ tập đông người. Ngay trong đêm đầu tiên lệnh cấm có hiệu lực, người dân Hà Nội đã hạn chế tụ tập đông người.

Nhà Thờ Lớn vốn là nơi thường được các bạn trẻ lựa chọn để chụp ảnh và tụ tập vào những ngày cuối tuần thì nay rất vắng vẻ.

Khu vực Đài tưởng niệm đối diện đền Ngọc Sơn cũng tương tự, cuối tuần này đã vắng các sạp hàng bán đồ lưu niệm, chỉ có rất ít người vào phố đi bộ.

Chợ đêm đầu phố Hàng Đào, đối diện quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, trước khi có dịch, đầu khu phố luôn là nơi hoạt động buôn bán, kinh doanh diễn ra nhộn nhịp nhất nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chợ đêm trở nên vắng vẻ, thưa thớt người qua lại.

Thông tin từ người dân sống quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm cho biết, trước lệnh cấm các sạp bán đồ lưu niệm đã trở nên ế ẩm, nhiều người đã phải dọn hàng nghỉ sớm.

Phố Đinh Tiên Hoàng, nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi giải trí nhất cũng như thường xuyên đông nghẹt người đi bộ ngày cuối tuần, cũng trở nên vắng vẻ do dịch COVID-19.

Số người đến vườn hoa Lý Thái Tổ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, đa phần đều đeo khẩu trang.

Phố Hàng Khay, nhìn thẳng ra Tràng Tiền, chỉ còn một số người, bịt khẩu trang chạy bộ rèn luyện sức khỏe.

Theo Huy Hoàng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dem-cuoi-tuan-vang-ve-cua-ha-noi-sau-lenh-cam-hang-quan-via-he-tu-diem-an-choi-20200801182803603.htm

Tags: Lệnh cấm  |  Vắng vẻ  |  trở nên  |  lưu niệm  |  chợ đêm  |  người dân  |  khẩu trang