Đến đồn cảnh sát báo án, người phụ nữ ngỡ ngàng bị bắt giam, nguyên nhân ngớ ngẩn khiến dân mạng phì cười

Trong quá trình thu thập thông tin từ người này, cảnh sát phát hiện cô ta có nhiều điểm khả nghi và khuôn mặt lại khá giống với người đang bị phát lệnh truy nã.

Có một câu nói: 'Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát'. Một người khi đã làm điều sai trái, vi phạm pháp luật thì cho dù họ có che giấu kỹ đến đâu cũng có ngày phải trả giá.

Mới đây, cảnh sát ở Hoàng Thạch, Hồ Bắc, Trung Quốc đã bắt được nghi phạm bị truy nã trong một tình huống hết sức hy hữu mà không cần tốn nhiều công sức truy đuổi.

Theo truyền thông đưa tin, hôm 16/6 vừa qua, một người phụ nữ đã đến đồn cảnh sát Hoàng Thạch để báo án. Trong quá trình thu thập thông tin từ người này, cảnh sát phát hiện cô ta có nhiều điểm khả nghi và khuôn mặt lại khá giống với người đang bị phát lệnh truy nã. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa thể khẳng định hoàn toàn.

Để xác nhận danh tính người phụ nữ, nhân viên trực đã gọi các cảnh sát khác đến xử lý vụ việc đồng thời nhờ họ bí mật kiểm tra các bức ảnh truy nã.

Để không đánh động nghi phạm, cảnh sát đã yêu cầu người phụ nữ ngồi đợi ở hàng ghế bên cạnh. Trong khi đó, các nhân viên khác liên tục so sánh đối chiếu hình ảnh trên máy tính và người phụ nữ kia. Một lúc sau, họ chắc chắn rằng người này chính là nghi phạm họ Trương đang bị truy nã vì tội làm giả giấy tờ và lừa đảo.

Ngay lập tức cả đội cảnh sát ùa vào bắt giữ người phụ nữ trong ánh mắt hoang mang của cô ta. Có vẻ như cô ta vẫn không thể hiểu nổi lý do vì sao mình bị bắt.

Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng khiến cho nhiều người phải bật cười cho rằng người phụ nữ này quả là tên tội phạm ngớ ngẩn nhất.

'Cô ta là kẻ phạm tội bị truy nã mà còn dám xuất hiện ở sở cảnh sát hay sao? Thật không hiểu nổi!'

'Đây có được tính là tự đầu thú hay không? Cô ta có thể nhận khoan hồng vì sự ngớ ngẩn này không?'

Không ít người thắc mắc, không biết người phụ nữ này đã đến báo án vì lý do gì? Vụ án đó có được xử lý hay không? Thông tin về vấn đề này hiện không được công bố.

Cảnh sát cho biết người này trước đây tham gia vào đường dây làm giấy tờ giả và lừa đảo nên mới bị truy nã. Hình ảnh và thông tin của nghi phạm được gửi đến tất cả đồn cảnh sát trên cả nước. Cho nên dù nghi phạm có trốn đi đâu thì cũng sẽ có ngày bị bắt giữ, chưa kể lần này là do chính cô ta tự mình tìm đến cảnh sát.

Có lẽ người phụ nữ này quá tự tin, cho rằng mình thường xuyên thay đổi chỗ ở và ngụy trang rất kỹ càng sẽ không ai phát hiện, tuy nhiên cô ta đã không may mắn khi gặp những ánh mắt quan sát tinh tường của các nhân viên cảnh sát.

Được biết dù Trương bị bắt giữ khi tự đến đồn cảnh sát nhưng hành vi này của cô ta không được tính là đầu thú, vì vậy vẫn phải chịu xử lý theo đúng quy định pháp luật.

(Nguồn: TT)

Theo Song Kỳ/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/den-don-canh-sat-bao-an-nguoi-phu-nu-ngo-ngang-bi-bat-giam-nguyen-nhan-ngo-ngan-khien-dan-mang-phi-cuoi-162212206202840155.htm

Tags: TỘI PHẠM TRUY NÃ  |  Người phụ nữ bị truy nã  |  Tội phạm lừa đảo