Đến tìm chị dâu đòi tiền góp buôn đất 'lướt sóng', tôi ngã ngửa khi biết sự thật

Có bao nhiêu tiền tiết kiệm tôi đưa cả cho chị dâu để hùn vốn buôn bán bất động sản kiếm lời. Thế nhưng lúc tôi muốn lấy lại vốn thì sốc nặng khi biết sự thật.

Bố mẹ tôi sinh được hai người con. Anh trai lập gia đình trước tôi 5 năm, chị dâu là người giỏi giang, quan hệ rộng nên kinh tế nhà anh trai tôi rất khá.

Trong khi tôi đi lấy chồng mấy năm nhưng cả nhà vẫn ở trong căn nhà cấp 4 mà bố mẹ chồng cho.

Chồng tôi chỉ là dân văn phòng nên thu nhập không cao dù anh rất tiết kiệm và hết lòng yêu thương vợ con.

Nhiều lần biết tôi tủi thân vì ở mãi trong căn nhà lụp xụp nên anh nói sẽ cố gắng tiết kiệm thêm một thời gian nữa để xây nhà mới cho mẹ con tôi được nở mày, nở mặt.

Tôi chỉ biết ôm lấy chồng, thực ra có người chồng hết lòng chăm lo, yêu thương thì nghèo một chút cũng không sao. Bởi suy cho cùng, anh đi làm được bao nhiêu đều đưa cả cho tôi giữ chứ cũng chẳng giữ lại cho riêng mình đồng nào. Suốt 6 năm hai vợ chồng mới tiết kiệm được gần 1 tỷ, tôi vẫn gửi trong ngân hàng. 

Ảnh minh họa

Thấy chồng vất vả kiếm từng đồng quá vất vả trong khi chị dâu đợt này buôn bán bất động sản theo kiểu 'lướt sóng' kiếm tiền nhanh lắm nên một lần sang nhà anh chị chơi tôi hỏi chị có mối nào thì cho tôi chung vốn cùng. 

Nghe chị nói có nhà vỡ nợ bán mảnh đất rẻ lắm, tôi bèn lẳng lặng rút luôn toàn bộ tiền tiết kiệm từ ngân hàng về đưa cho chị để chung vốn mua mảnh đất ấy.

Sau hơn 2 tháng, chị bán qua tay mảnh đất đó lãi 150 triệu và đưa tôi 75 triệu khiến tôi rất phấn khởi. Chị còn bảo tiền gốc cứ để chị đầu tư sinh lời cho, hễ có lãi là chị gửi vào tài khoản cho tôi.

Đột nhiên hôm rồi chồng nói mới được giao một dự án mới về xây dựng. Anh dự tính làm xong dự án ấy sẽ có thêm tiền để chúng tôi phá nhà cũ, xây căn nhà mới 3 tầng.

Tôi vội vàng nhắn tin, gọi điện cho chị dâu để thu số tiền gốc về chứ chồng mà biết tôi tự ý đưa hết tiền tiết kiệm cho chị để buôn đất thì to chuyện.

Thế nhưng chị không trả lời tin nhắn, không nghe máy khiến tôi nóng lòng như lửa đốt.

Tôi quyết định chạy sang tận nhà tìm chị nhưng chỉ có anh trai ngồi ngoài phòng khách. Thấy tôi hoảng hốt hỏi chị dâu, anh trai kéo tay tôi lại và tâm sự rằng chị dâu cặp kè với người khác và mang hết tiền bạc của nhà đi rồi, giờ anh chị cũng đã ký vào đơn ly hôn. Nghe đến đây tôi như chết đứng, sau đó kể với anh trai chuyện của mình mà nước mắt tuôn rơi.

Mấy hôm nay tôi điên cuồng đi tìm chị dâu nhưng không có tăm hơi gì. Nhìn cảnh chồng về nhà mỗi tối trong bộ dạng mệt mỏi vì tăng ca khiến tôi rất đau lòng và không biết phải nói với chồng thế nào về chuyện đưa tiền cho chị dâu.

Theo Bạn đọc Mỹ Hà/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/den-tim-chi-dau-doi-tien-gop-buon-dat-luot-song-toi-nga-ngua-khi-biet-su-that-391837.html

Tags: Chị dâu  |  tiền tiết kiệm