Đi học mất bút là chuyện xưa rồi, đến cả thứ này luôn dính trên người cũng mất thì quả là bá đạo

Chuyện đi học mất đồ dường như là chuyện hàng ngày ở huyện. Mất cặp, mất sách, mất bút... thì hầu như ai cũng trải qua rồi, nhưng để mất 1 vật gắn trên người như cô bạn này thì quả là bá đạo.

Ai đi học cũng từng có ít nhất 1 lần mất đồ. Tuy nhiên, mất bút, mất thước kẻ hay sách vở là chuyện xưa rồi, bây giờ tình hình 'trộm cắp' học đường dường như đã lên một tầm cao mới.

Mới đây, hình ảnh chụp lại 'thảm cảnh' là đôi chân đi giầy nhưng 1 bên mất dây giầy của cô bạn khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt vì không thể tin vào mắt mình. Không hiểu cô bạn đã ngủ gật trong lớp để bạn học có cơ hội lấy mất dây giầy, hay do 'thủ phạm' quá cao tay mà đến một thứ gắn liền trên người như thế này mà cũng có thể 'trộm' được.

Sau khi hình ảnh được đăng tải trong một group dành cho học sinh, có rất đông người 'đồng cảm' với khổ chủ cũng vào chia sẻ câu chuyện của mình. Cũng giống như 'khổ chủ' không mất giầy mà chỉ mất dây giầy, có bạn kể mình cũng từng chỉ mất mỗi quai cặp mà không mất cặp, hay có bạn còn cẩn thận cất dép vào sâu trong ngăn bàn mà quay đi quay lại vài giây đã thấy dép của mình nằm chơ vơ ngoài hành lang lớp học.

Tuy nhiên, trò chêu bạn bằng cách lấy dây giầy có vẻ cũng không còn mới khi có 1 bạn cũng gửi hình ảnh tương tự.

Đúng là 'nhất quỷ nhì ma', chuyện đến trường mà những đồ vật giá trị vẫn nằm yên, chỉ những thứ vô giá trị thì luôn bị hội bàn trên, hội bàn dưới, hội đi-ngang-qua-bàn-nhưng-tiện-tay cầm cho vui, hội cố tình trêu bạn lấy đi không thương tiếc. Tuy vậy, trò đùa nào cũng nên có giới hạn, vui thì vui nhưng đừng để mọi việc đi quá xa mà sứt mẻ tình cảm bạn bè nhé!

Theo GiangC/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
https://baodansinh.vn/di-hoc-mat-but-la-chuyen-xua-roi-den-ca-thu-nay-luon-dinh-tren-nguoi-cung-mat-thi-qua-la-ba-dao-222020117133252646.htm