Đi sâu vào kỹ thuật số từ thực tiễn, Huawei ra mắt 11 giải pháp dựa trên tình huống

Huawei đã ra mắt 11 giải pháp sáng tạo dựa trên kịch bản cho khách hàng trong các lĩnh vực dịch vụ công, giao thông, tài chính, năng lượng và sản xuất.

Ông Peng Zhongyang - thành viên Hội đồng quản trị Huawei, Chủ tịch nhóm Kinh doanh doanh nghiệp

Trong ngày thứ 2 của Huawei Connect 2021, ông Peng Zhongyang - thành viên Hội đồng quản trị Huawei, Chủ tịch nhóm Kinh doanh doanh nghiệp (EBG) - đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề 'Đi sâu vào kỹ thuật số vì một tương lai tươi sáng hơn', đề xuất 3 lĩnh vực trọng tâm của kịch bản, mô hình và hệ thống sinh thái liên quan đến tầm nhìn và tương lai của chuyển đổi số công nghiệp.

Trong sự kiện này, Huawei đã ra mắt 11 giải pháp sáng tạo dựa trên kịch bản cho khách hàng trong các lĩnh vực dịch vụ công, giao thông, tài chính, năng lượng và sản xuất. Bằng cách liên tục làm việc với các đối tác, Huawei đặt mục tiêu đáp ứng các yêu cầu của khách hàng ở các giai đoạn khác nhau của quá trình chuyển đổi số, giải quyết các thách thức, nắm bắt cơ hội chuyển đổi mới và tạo ra giá trị cho ngành.

'Huawei sẽ tiếp tục đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số, tập trung vào các kịch bản, mô hình và đối tác, để giúp khách hàng thành công trong hành trình chuyển đổi số. Chúng tôi tích hợp ICT với các kịch bản và quy trình thực tế, đồng thời phát triển một mô hình mới về tư vấn, tích hợp và hỗ trợ hoạt động. Chúng tôi mong muốn hiểu đầy đủ nhu cầu và tầm nhìn của khách hàng và sau đó biến chúng thành hiện thực' - ông Peng Zhongyang cho biết.

Đi sâu vào kỹ thuật số, tập trung vào các kịch bản, mô hình và đối tác

Đi sâu vào thế giới kỹ thuật số là một quá trình lặp đi lặp lại. Khi chuyển đổi số đã trở thành một sự đồng thuận trong ngành, trọng tâm đã được chuyển từ việc có nên chuyển đổi số sang cách thức chuyển đổi số hay không. Để giúp khách hàng doanh nghiệp đổi mới mô hình, nâng cao chất lượng và hiệu quả, nâng cao trải nghiệm và tăng cường khả năng phục hồi, Huawei đã nhấn mạnh ba lĩnh vực trọng tâm chính để đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số.

Số hóa kịch bản: Huawei tin rằng chìa khóa để tích hợp hơn nữa công nghệ thông tin và quy trình kinh doanh nằm ở 3 khía cạnh sau: từ hệ thống phụ trợ đến hệ thống cốt lõi/sản xuất, từ buồng lái lãnh đạo đến chi tiết các kịch bản hoạt động và từ số hóa một miền đơn lẻ đến số hóa tất cả các kịch bản.

Kể từ năm 2016, Huawei đã thúc đẩy một chiến lược toàn diện về chuyển đổi số, bằng cách đưa số hóa vào chính Huawei. Ông Tao Jingwen - thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Huawei, cho biết: 'Để đạt được chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần phát triển mảng kỹ thuật số làm nền tảng và tập trung vào tái cấu trúc doanh nghiệp với mục đích hỗ trợ sự thành công của hoạt động kinh doanh chính. Huawei đã xây dựng Horiz, một nền tảng hỗ trợ kỹ thuật số, dựa trên kinh nghiệm chuyển đổi của chính nó. Nền tảng mở này sẽ giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành khác nhau đạt được số hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu'.

Ông Tao Jingwen - thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Huawei

Chuyển đổi mô hình: Huawei áp dụng mô hình tư vấn, tích hợp và hỗ trợ hoạt động mới để giúp khách hàng thành công trong chuyển đổi số. Trong 5 năm tới, Huawei có kế hoạch phát hành hơn 300 giải pháp dịch vụ phù hợp, thiết lập hơn 200 tiêu chuẩn dịch vụ và phát triển hơn 800 đối tác giải pháp dịch vụ.

Phát triển hệ thống đối tác: Huawei sẽ nâng cấp toàn diện hệ thống đối tác để đảm bảo đạt được thành công chung và hoạt động liên tục như một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của các đối tác năng lực.

11 giải pháp dựa trên kịch bản để đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số

Tại sự kiện, Huawei đã ra mắt 11 giải pháp dựa trên kịch bản sáng tạo bao gồm 5 ngành - dịch vụ công, năng lượng, tài chính, giao thông vận tải và sản xuất - như một phần của cuộc khám phá các đổi mới chuyển đổi số.

Trong lĩnh vực công, ba giải pháp chính của City Intelligent Twins đã được ra mắt, đó là quản trị đô thị thống nhất trong một mạng, dịch vụ vận hành được hỗ trợ và bảo mật Zero Trust. Những giải pháp này liên tục hỗ trợ các chính phủ chuyển đổi quy trình hành chính của họ, cho phép xây dựng một loại hình thành phố thông minh mới tiện nghi hơn, đổi mới, nhân văn, phục hồi và xanh hơn.

Trong lĩnh vực năng lượng, giải pháp nhà máy điện thông minh và giải pháp trạm xăng thông minh giúp các bên tham gia ngành năng lượng đạt được sự phát triển chất lượng cao và xây dựng một hệ thống năng lượng thông minh không carbon xanh, ít carbon, an toàn và hiệu quả.

Trong lĩnh vực tài chính, giải pháp Mobile Payment và Digital CORE sẽ giúp chuyển đổi các tổ chức tài chính thành các công ty kỹ thuật số dựa trên hệ sinh thái tốt hơn. Giải pháp này sẽ góp phần xây dựng một khu vực tài chính được kết nối đầy đủ, thông minh và dựa trên hệ sinh thái.

Trong lĩnh vực giao thông vận tải, các giải pháp sân bay thông minh, ATC thông minh và giao thông toàn diện được nâng cấp sẽ tiếp tục cho phép đi lại thuận tiện và hậu cần thông suốt, hỗ trợ khách hàng thành công trong quá trình chuyển đổi số.

Cuối cùng, trong lĩnh vực sản xuất, giải pháp nhà sản xuất tự động thông minh nhằm nâng cao hiệu quả và trải nghiệm đồng thời tạo điều kiện cho các đổi mới.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/di-sau-vao-ky-thuat-so-tu-thuc-tien-huawei-ra-mat-11-giai-phap-dua-tren-tinh-huong-20210925142234701.htm

Tags: kỹ thuật số  |  giải pháp