Đi xả nước ao cá, người đàn ông bị cuốn vào cống dẫn tới tử vong

Ra ao để tháo bớt nước, 2 vợ chồng ở xã Diễn Lộc (huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị cuốn vào cống, người vợ may mắn thoát nạn còn người chồng tử vong thương tâm.

Ngày 17/10, ông Phan Huy Thanh, Chủ tịch UBND xã Diễn Lộc (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người đàn ông bị cuốn vào cống nước, tử vong thương tâm.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng khiến anh T. tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 6h30' ngày 15/10, anh T.B.T. (51 tuổi, trú xã Diễn Lộc) thấy trời mưa lớn, sợ cá trong ao của gia đình bị tràn ra ngoài nên đã đi xả bớt nước ra sông.

Lúc này, anh T. đến thu dọn, gạt rác thì không may bị cuốn trôi vào trong cống thoát nước. Phát hiện sự việc, người vợ nhanh chóng chạy tới cứu giúp nhưng cũng bị cuốn theo.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng đến hiện trường để ứng cứu.

'Rất may lực lượng chức năng và người dân đã kịp thời phát hiện và kéo được vợ anh T. lên bờ an toàn. Còn anh T. bị mắc kẹt sâu trong miệng cống nên khi đưa được ra ngoài thì đã tử vong', ông Thanh cho biết thêm.

Vào ngày 16/10, 2 cha con ở xã Cắm Muộn (huyện Quế Phong, Nghệ An) trong quá trình đi vớt củi trên sông Quàng cũng không may bị nước lũ cuốn trôi, tử vong thương tâm. Thi thể các nạn nhân được phát hiện dưới sông cách hiện trường khoảng 200m.

Các vụ việc đau lòng trên cảnh báo người dân cần hết sức cẩn trọng khi sinh hoạt và lao động trong mùa mưa lũ.

Theo Bảo Trâm/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/di-xa-nuoc-ao-ca-nguoi-dan-ong-bi-cuon-vao-cong-dan-toi-tu-vong-395318.html

Tags: Nghệ An  |  mùa mưa  |  Mưa lũ  |  Tử vong