Địa chỉ đăng ký người về quê Nghệ An từ các tỉnh thành phía Nam

Nghệ An vừa ra mắt địa chỉ để bà con đang sinh sống, học tập ở TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam đăng ký thông tin để được đưa đón về quê cách ly.

Sáng nay 23/7, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nghệ An cho biết, thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao tại kế hoạch đón công dân bị ảnh hưởng do dịch covid-19 trở về từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam, đơn vị vừa cho phép vận hành website dangkyveque.nghean.gov.vn để mọi người dân đang sinh sống, làm việc đăng ký.

'Đây là địa chỉ đăng ký duy nhất của tỉnh Nghệ An, đề nghị mọi người, các cơ quan, hội, nhóm chia sẻ để mọi người được biết. Tránh trường hợp bị lợi dụng với mục đích xấu' – ông Hảo thông tin.

Công dân Nghệ An đăng ký đầy đủ thông tin để được về quê cách ly tập trung 14 ngày - Ảnh: Quốc Huy

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tổ chức họp khẩn các sở, ban ngành bàn phương án tiếp nhận công dân từ TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam có nhu cầu về quê.

Các đối tượng ưu tiên bao là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm, người mắc kẹt do thăm người thân, công tác; học sinh, sinh viên…

Loại hình phương tiện vận chuyển bao gồm, đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Theo ông Trung, khi có người đăng ký về quê bằng các loại phương tiện khác nhau, sau đó mới có kế hoạch cụ thể tiếp nhận. Cần phải làm sớm để áp dụng trong vài ngày tới. Tối thiểu số lượng người đăng ký từng đợt từ 1.000 đến 1.200 người. Dự kiến đầu tháng 8 sẽ tiếp nhận công dân đợt 1 trở về.

Tất cả các công dân trở về quê từ 19 tỉnh, thành Nam Bộ đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và phải kiểm soát chặt chẽ.

Theo Quốc Huy/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/cong-bo-dia-chi-dang-ky-nguoi-ve-que-nghe-an-tu-cac-tinh-thanh-phia-nam-758777.html

Tags: Covid-19 Nghệ An  |  TP Hồ Chí Minh  |  Công Dân Nghệ An