Cập nhật tình hình Covid-19

Dịch COVID-19: Bỉ cân nhắc lặp lại các biện pháp phòng dịch

Ủy ban tư vấn về COVID-19 của Bỉ dự kiến sẽ nhóm họp vào cuối tháng để thảo luận về kế hoạch kết thúc giai đoạn chống dịch cấp liên bang.

Tiêm vaccine cho người dân Bỉ. (Nguồn: brusselstimes.com)

Đối mặt với số lượng gia tăng của dịch bệnh COVID-19 tại Bỉ, các chính trị gia đang cân nhắc về tính hiệu quả của vaccine và việc tăng cường áp dụng các biện pháp giãn cách để tránh làn sóng nhập viện.

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, Ủy ban tư vấn về COVID-19 của Bỉ dự kiến sẽ nhóm họp vào cuối tháng để thảo luận về kế hoạch kết thúc giai đoạn chống dịch cấp liên bang. Tuy nhiên, sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus hiện nay làm giảm triển vọng này.

Theo Văn phòng Thủ hiến Vùng thủ đô Brussels, đây là khu vực có tỷ lệ tiêm chủng cao nên sẽ không áp dụng thêm các biện pháp phòng dịch bổ sung mà vẫn duy trì rộng rãi các biện pháp đang được áp dụng như giấy chứng nhận an toàn với COVID-19.

Giới chức Bỉ cho rằng không có bất kỳ một chiến lược 'không COVID' nào ở cấp độ chính trị. Tham vọng chung vẫn là 'sống chung' với loại virus này, chứ không phải đóng cửa toàn bộ các bộ phận của xã hội.

Thủ tướng Chính phủ vì vậy vẫn đang tập trung cho công tác tiêm chủng đại trà nhằm ngăn chặn làn sóng nhiễm bệnh chuyển thành làn sóng nhập viện điều trị tích cực. 

Bộ trưởng Y tế Frank Vandenbroucke nhấn mạnh các biện pháp áp dụng là tiếp tục đeo khẩu trang trong không gian kín, thông gió tối đa, giãn cách, làm việc từ xa… Tóm lại, áp dụng tất cả các biện pháp đã được sử dụng, cùng một số biện pháp mới như xét nghiệm đối với trẻ em để tránh lây nhiễm COVID-19 từ đối tượng này cho người thân trong gia đình.

Từ ngày 15/10 vừa qua, thủ đô Brussels bắt đầu áp dụng giấy chứng nhận an toàn với COVID-19 tại các nhà hàng, quán cà phê, vũ trường. Nhưng tại vùng Flemish của cộng đồng nói tiếng Hà Lan, thẻ xanh về COVID-19 không được yêu cầu. 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có xu hướng gia tăng tại Bỉ. Riêng ngày 18/10 ghi nhận 6.466 trường hợp nhiễm bệnh mới. Theo các chuyên gia, Bỉ đang đối mặt với làn sóng thứ tư với sự lây lan mạnh của coronavirus./.

Theo Hương Giang/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-bi-can-nhac-lap-lai-cac-bien-phap-phong-dich/748235.vnp

Tags: tình hình dịch bệnh  |  COVID1-9  |  Dịch COVID-19 ở Bỉ