Cập nhật tình hình Covid-19

Dịch COVID-19: Bình Phước thiết lập thêm 3 bệnh viện dã chiến

Đến trưa 8/11, tỉnh Bình Phước ghi nhận 2.318 ca mắc COVID-19. Dự báo, trong tình huống xấu nhất trên địa bàn tỉnh có thể ghi nhận đến 3.000 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tiêm vaccine cho người dân thành phố Đồng Xoài. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc liên tục tăng trong những ngày gần đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã phê duyệt phương án đảm bảo y tế với tình huống khi số ca mắc COVID-19 tăng từ 1.000 ca đang điều trị hiện nay lên 3.000 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, đến trưa 8/11, trên địa bàn ghi nhận 2.318 ca mắc COVID-19, trong đó có 670 người đang điều trị, 1.634 ca đã khỏi bệnh...

Theo nhận định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, dịch bệnh trên địa bàn và các tỉnh giáp ranh vẫn đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch mới, trong đó có một số ổ dịch chưa rõ nguồn lây; hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu; năng lực đáp ứng oxy y tế của tỉnh còn hạn chế; việc tiêm vaccine phòng bệnh chưa đạt tỷ lệ bao phủ tạo miễn dịch cộng đồng để có khả năng dự phòng, ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19.

Dự báo, trong tình huống xấu nhất trên địa bàn Bình Phước có thể ghi nhận đến 3.000 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh nâng cao năng lực ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng, đáp ứng phù hợp, hiệu quả trong tình huống dịch diễn biến phức tạp hơn; ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly triệt để trường hợp nhiễm SARS-CoV-2; khoanh vùng, xử lý kịp thời, hạn chế thấp nhất số ca tử vong; giảm thiểu tác động của dịch đến phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; nâng cao vai trò người đứng đầu các ngành, các cấp, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp; thực hiện hiệu quả phương châm '4 tại chỗ,' tiêm vaccine phòng bệnh và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, kết hợp chặt chẽ các nguồn lực từ xa, từ sớm, từ cơ sở, sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cho các địa phương khi có yêu cầu, tập trung khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, cách ly, điều trị; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng; điều trị theo mô hình tháp 3 tầng và nguyên tắc '4 tại chỗ' hướng đến điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nặng và nguy kịch, hạn chế tối đa ca tử vong.

Đặc biệt, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước yêu cầu thiết lập thêm 3 bệnh viện dã chiến có quy mô tối thiểu 200 giường/bệnh viện, nâng năng lực điều trị của toàn tỉnh đạt tối thiểu 3.000 giường bệnh, trong đó có 165 giường điều trị ca nặng và nguy kịch./.

Theo Sỹ Tuyên/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-binh-phuoc-thiet-lap-them-3-benh-vien-da-chien/752744.vnp

Tags: Bình Phước  |  dịch Covid-19  |  Lây nhiễm cộng đồng  |  virus SARS-CoV-2  |  bệnh viện dã chiến