Cập nhật tình hình Covid-19

Dịch COVID-19: Thủ tướng Malaysia nêu điều kiện mở cửa du lịch

Malaysia sẽ mở cửa trở lại các khu danh thắng, hải đảo và địa điểm du lịch khi 90% người dân từ 18 tuổi trở lên ở nước này hoàn thành tiêm chủng ngừa COVID-19.

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob phát biểu tại cuộc họp nội các ở Putrajaya, Malaysia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 22/9, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob tuyên bố chính phủ nước này quyết định cho phép người dân có thể đi xuyên bang, đồng thời mở cửa trở lại các khu danh thắng, hải đảo và địa điểm du lịch khi 90% người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành tiêm chủng ngừa COVID-19.

Hiện, Malaysia mới thực hiện thí điểm 'bong bóng du lịch' ở đảo Langkawi thuộc bang Kedah.

Từ ngày 16/9, Langkawi đã mở cửa đón du khách nội địa là những người đã hoàn thành tiêm chủng và ghi nhận thành công bước đầu khi có tới 9.500 du khách tới đây ngay trong ngày đầu mở cửa.

Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia (MOTAC) đặt mục tiêu đón 30.000 khách du lịch tới Langkawi trong tháng Chín và tới cuối năm 2021 đón tổng cộng khoảng 200.000 du khách.

Sau thành công ở Langkawi, MOTAC dự kiến sẽ mở 'bong bóng du lịch' tới một số địa phương khác như cao nguyên Genting, Melaka và đảo Tioman từ ngày 1/10.

Theo thông tin của Bộ Y tế Malaysia, tới hết ngày 21/9, nước này có 93,2% người từ 18 tuổi trở lên tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 80,2% đã hoàn thành tiêm chủng.

Malaysia dự kiến sẽ bắt đầu quá trình sống chung với COVID-19 khi 100% người từ 18 tuổi trở lên hoàn thành tiêm chủng vaccine COVID-19./.

Theo Hà Ngọc/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-thu-tuong-malaysia-neu-dieu-kien-mo-cua-du-lich/742480.vnp

Tags: Malaysia  |  đảo Langkawi  |  tiêm vaccine  |  Bong bóng du lịch  |  du khách  |  du lịch