Tin giới trẻ

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó!

'Tặng bạn một đóa hồng nhỏ' là tác phẩm tiếp theo nằm trong danh sách phim có doanh thu tiền tỷ của Dịch Dương Thiên Tỉ.

Với khán giả yêu thích giải trí Hoa ngữ, Dịch Dương Thiên Tỉ đã không còn là cái tên xa lạ, anh nổi tiếng qua vai trò ca sĩ trong nhóm nhạc thần tượng TFBOYS. Song, ở địa hạt điện ảnh, Thiên Tỉ lại là 'tân binh khủng long'.

Tuy mới có hai bộ phim đóng nam chính được ra rạp, nhưng Thiên Tỉ đã 'ẵm' thành tích mà ít diễn viên cùng thế hệ làm được:cả hai bộ phim có doanh thu tính theo đơn vị tỷ NDT, là nam diễn viên trẻ nhất được đề cử giải Ảnh đế tại Kim Tượng và Kim Kê.

Em của thời niên thiếu

Chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Cửu Nguyệt Hi, Em của thời niên thiếu xoáy sâu vào nạn bạo lực học đường đang diễn ra tại các trường học ở Trung Quốc. Trần Niệm (Châu Đông Vũ) – một nữ sinh học giỏi nhưng nói lắp, bị bạn bè xa lánh, bắt nạt vì liên quan đến vụ tự tử của bạn cùng lớp.

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó! 0

Một đêm tình cờ, Trần Niệm gặp Lưu Bắc Sơn đang bị đánh 'hội đồng', cô muốn cứu anh nhưng bất thành. Kể từ đó, Lưu Bắc Sơn trở thành người bạn, người yêu, cũng là người bảo vệ cho Trần Niệm. Trong khoảnh khắc Trần Niệm nghĩ mình hạnh phúc nhất, cô lần nữa bị bắt nạt, dẫn đến kết cục bi thương cho tuổi trẻ của cả hai.

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó! 1

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó! 2

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó! 3

Sau nhiều lần kiểm duyệt, Em của thời niên thiếu cuối cùng cũng ra rạp vào cuối tháng 10 năm 2019.  Phim đạt doanh thu trên 1.55 tỷ NDT tại thị trường Trung Quốc và thu về 227,3 triệu USD trên toàn cầu. Không chỉ là tác phẩm giúp Châu Đông Vũ trở thành Ảnh hậu 'Tam kim', mang đến giải thưởng Nam diễn viên mới xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Kim Tượng cho Dịch Dương Thiên Tỉ, phim còn đại diện vùng lãnh thổ Hongkong tham dự Oscar lần thứ 93.

Tặng bạn một đóa hồng nhỏ

Ra mặt vào buổi tối cuối cùng của năm 2020, Tặng bạn một đóa hồng nhỏ đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả khi khai thác câu chuyện của các bệnh nhân ung thư trẻ tuổi. Vi Nhất Hàng (Dịch Dương Thiên Tỉ) là nạn nhân của căn bệnh quái ác khi tuổi đời còn rất trẻ, cuộc đời của cậu chỉ là hành trình đi – về giữa bệnh viện và nhà.

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó! 4

Mỗi ngày, Vi Nhất Hàng đều cảm thấy chán chường, cậu không muốn nhìn thấy cha mẹ chắt chiu từng đồng để chữa bệnh cho mình. Vực lại tinh thần cho cậu là một nhóm người ung thư nhưng lạc quan, cố gắng trong cuộc sống, đặc biệt là Mã Tiểu Viễn (Lưu Hạo Tồn). Cậu và Mã Tiểu Viễn cùng nhau vượt qua vòng vây âu lo, đi chu du, ngắm nhìn thế giới tươi đẹp.

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó! 5

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó! 6

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó! 7

Dịch Dương Thiên Tỉ: Đóng phim nào, doanh thu tính tiền tỷ phim đó! 8

Sau hơn một tuần công chiếu, Tặng bạn một đóa hồng nhỏ đã chính thức cán mốc 1 tỷ NDT, đạt 7.7/10 điểm tại trang đánh giá Douban cùng 'cơn mưa' lời khen dành cho diễn xuất đầy cảm xúc của các nhân vật chính. Tặng bạn một đóa hồng nhỏ giúp Thiên Tỉ bước vào hàng ngũ những nam chính có hai phim liên tiếp đều đạt doanh thu 'ngất ngưởng'.

Trailer Tặng bạn một đóa hồng nhỏ

Bên cạnh Tặng bạn một đóa hồng nhỏ, trong năm 2020, Thiên Tỉ còn kịp tham gia thêm ba bộ phim điện ảnh nữa, bao gồm Thế giới có em, Trường Tân hồBác sỹ Trung Hoa. Khán giả hy vọng ba bộ phim này sẽ tiếp tục mang lại doanh thu phòng vé tốt cũng như thành tích khả quan cho nam diễn viên trẻ tuổi.

>> Xem thêm: Dịch Dương Thiên Tỉ: Dám uống rượu, hút thuốc trên phim, ngoài đời lại sống như các 'bô lão' thứ thiệt!

Theo Bông/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/dich-duong-thien-ti-dong-phim-nao-doanh-thu-tinh-tien-ty-phim-do-news-2549620.html

Tags: dịch dương thiên tỉ  |  Thiên Tỉ  |  Em Của Thời Niên Thiếu  |  tặng bạn một đóa hồng nhỏ  |  Châu đông vũ  |  Lưu Hạo Tồn