Dịch bệnh đe dọa nỗ lực mở cửa trường học tại Đông Nam Á

Việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch khiến một số quốc gia Đông Nam Á như Lào và Singapore ghi nhận hàng loạt ca mắc COVID-19 mới, nhất là trong bối cảnh học sinh đang quay trở lại trường học.

Cụ thể, các nhà chức trách Campuchia phát hiện 23 học sinh mắc COVID-19 sau khi đa số các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Phnom Penh mở cửa trở lại hai ngày trước đó. Để ngăn dịch bệnh lây lan, 5 trường đã đóng cửa các lớp học có học sinh mắc COVID-19.

Về phần mình, các trường tiểu học của Singapore sẽ chuyển sang học trực tuyến trong vòng 10 ngày.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục nước này, quyết định nói trên nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi quốc gia của các em học sinh lớp 6 trong bối cảnh Singapore ghi nhận 935 ca nhiễm COVID-19 trong ngày 17/9, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm ngoái.

Việc số ca nhiễm tăng trở lại sau khi nới lỏng một số biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 đã buộc Singapore tạm dừng mở cửa thêm. Hiện hơn 80% dân số Singapore đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Lào ghi nhận ngày có số ca nhiễm mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch. Theo Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, Lào ghi nhận 466 ca mắc mới COVID-19, trong đó có tới 383 ca cộng đồng.

Đây là số lượng ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày được ghi nhận tại Lào kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Trong khi đó, Thái Lan cân nhắc nới lỏng thêm các biện pháp để thích ứng lâu dài với dịch bệnh. Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế đối với một số hoạt động, coi đó là một phần trong mục tiêu sống chung với COVID-19.

Tính đến ngày 17/9, Thái Lan đã tiêm được hơn 42,7 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó hơn 28,4 triệu người được tiêm mũi đầu tiên và hơn 14,2 triệu người được tiêm mũi thứ hai (chiếm khoảng 21,58% dân số).

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/dich-benh-de-doa-no-luc-mo-cua-truong-hoc-tai-dong-nam-a-post112724.html

Tags: Covid 19  |  Thái Lan  |  Phnom Penh  |  Bộ Giáo  |  Theo Bộ Y  |  Prayut Chan