Điểm danh các thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới

Trung Quốc đang vượt xa tất cả các quốc gia khác về lượng người dùng điện thoại thông minh.

Điện thoại thông minh ngày càng trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống thường nhận của phần lớn người dân trên toàn cầu. Trung Quốc đang được xem là thị trường điện thoại thông minh với 912 triệu người dùng. Ấn Độ xếp ở vị trí thứ 2 với 439 triệu người dùng, tiếp theo là thị trường Mỹ với 270 triệu người dùng.

Với hơn 900 triệu người dùng, thị trường Trung Quốc đang lớn hơn thị trường của Ấn Độ, Mỹ và Indonesia cộng lại. Các nhà phân tích thị trường nhận định, với số lượng người dùng khổng lồ như vậy, Trung Quốc luôn là thị trường đặc biệt quan trọng với những đại gia công nghệ như Apple, Samsung…

Trong một nghiên cứu mới đây của Strategy Analytics, Trung Quốc là thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới. Người dùng tại Trung Quốc sẵn sàng mua một thương hiệu điện thoại thông minh hoàn toàn mới nếu sản phẩm đó có đánh giá và giá cả tốt.

Theo dự đoán của công ty TrendForce, sản lượng điện thoại thông minh sẽ đạt 1.36 tỷ chiếc vào năm 2021. Con số này sẽ tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phát triển bùng nổ của các mẫu smartphone 5G.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/diem-danh-cac-thi-truong-dien-thoai-thong-minh-lon-nhat-the-gioi-20210729111430334.htm

Tags: thị trường smartphone  |  Đại gia công nghệ  |  ứng dụng di động  |  điện thoại thông minh