Điện thoại phát nổ khi đang sạc pin, nam thanh niên bị dập tay, bỏng nặng

Nam thanh niên bị bỏng nặng do điện thoại phát nổ khi vừa chơi game, vừa cắm sạc pin.

Ngày 10/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho một nam thanh niên bị bỏng nặng do tia lửa điện và nước sôi với thương tích 30%.

Trước đó, bệnh nhân N.H.Y. (24 tuổi, trú xã Tà Long, huyện Đakrông, Quảng Trị) nhập viện trong tình trạng bị bỏng diện rộng ở phần mặt, cổ, ngực, hai bên cánh tay, chân do tia lửa điện và nước sôi.

Theo lời kể của người nhà, do Y. vừa chơi game vừa cắm sạc nên điện thoại phát nổ. Khi xảy ra sự cố, Y. hoảng hốt, luống cuống nên dẫm trúng bình nước sôi cạnh đó dẫn đến bị bỏng nặng thêm.

Bệnh nhân đang được chăm sóc tại bệnh viện

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sĩ đã tiến hành thăm khám, sơ cứu ban đầu, xác định thương tổn (bỏng cấp độ 1, 2), đồng thời truyền dịch kháng sinh, chống uốn ván… Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân Y. đã ổn định, nhưng đang được theo dõi tại bệnh viện.

Được biết, trước đây trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có trường hợp một nạn nhân đang sạc điện thoại thì bị hở ổ cắm và tử vong ngay trên giường.

Từ trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ bị cắt cụt. Do đó, bệnh nhân không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại.

Người sử dụng điện thoại nên lựa chọn mua các loại pin điện thoại chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ và thời gian bảo hành sản phẩm rõ ràng tại những đại lý, cơ sở sửa chữa uy tín; rút dụng cụ sạc pin điện thoại ra khỏi ổ điện sau khi sử dụng; không nên sử dụng ốp lưng điện thoại khi đang cắm sạc; hạn chế bật mạng di động (3G/4G) hoặc wifi liên tục để tránh gây bức xạ lớn khi sử dụng. Không cắm sạc khi điện thoại đang bị ướt vì có thể gây chập, cháy hay rò rỉ điện. Cách tốt nhất là không nên nói chuyện hay sử dụng điện thoại (nói chuyện, chơi game, chạy các chương trình nặng...) khi đang sạc.


Người dùng điện thoại hãy sử dụng điện thoại một cách an toàn, thông minh, để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của mình và không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Theo Chí Tâm/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/dien-thoai-phat-no-khi-dang-sac-pin-nam-thanh-nien-bi-dap-tay-bong-nang-312236.html

Tags: Phát nổ  |  điện thoại  |  bị bỏng  |  Nước sôi  |  Nói chuyện  |  tia lửa