Diễn viên Chi Bảo ủng hộ Thuỷ Tiên, nhắn gửi làm từ thiện mà tạo nghi ngờ thì nên dừng lại

Giữa 'tâm bão' sao kê, diễn viên Chi Bảo bất ngờ chia sẻ lại dòng trạng thái được đăng cách đây gần 1 năm bày tỏ 'đa phần đều ủng hộ và đồng tình cách Tiên làm'.

Buổi livestream và những bằng chứng sao kê 178 tỷ tiền từ thiện tại ngân hàng vào chiều 17/9, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vẫn đang trở thành tâm điểm tranh cãi của dư luận. Đáng chú ý, giữa 'tâm bão', diễn viên Chi Bảo bất ngờ chia sẻ lại dòng trạng thái được đăng cách đây gần 1 năm (22/10/2020) bày tỏ 'đa phần đều ủng hộ và đồng tình cách Tiên làm'.

Theo đó, nội dung bài đăng cho rằng: 'Thuỷ Tiên kêu gọi giúp đỡ bà con vượt qua thiên tai với số tiền kỷ lục là hiếm có, là đáng quý. Bà con đã thương thì thương cho trót, nếu do quá trình đi làm từ thiện mà có sơ suất thì mong bà con bỏ qua, không trách móc hay giận hờn và cũng xin đừng yêu cầu phải minh bạch vì để đáp ứng điều này là rất khó, mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc…'.

Thế nhưng, bài đăng lại này lại không nhận được sự đồng tình của dư luận như trước. Trên các diễn đàn vẫn bày tỏ sự bức xúc.

Sau bài đăng, Chi Bảo lại bày tỏ: 'Vì làm từ thiện mà tạo nên sự tranh cãi, nghi ngờ, thì tốt nhất nên dừng lại, không phải vì mình không trung thực không mình bạch, mà để giúp người khác đừng tạo thêm nghiệp chướng vì lòng nghi ngờ, phán xét, đó chẳng phải cũng là việc làm từ thiện hay sao, người ta gọi là có đức'.

Về phía luật sư cũng nhiều người đã thẳng thắn cho rằng việc sao kê tài khoản ngân hàng chỉ thể hiện các khoản tiền vào - tiền ra trong một khoảng thời gian chứ không làm rõ được việc chi tiêu thực tế các khoản quyên góp đó như thế nào. Vì thế, livestream hay công khai 18.000 tờ sao kê của cặp đôi Công Vinh - Thuỷ Tiên mới đây không thể giải đáp được hết những thắc mắc, nghi ngờ trong dư luận.

Cũng bàn về vấn đề này, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long phân tích thực trạng sao kê của nghệ sĩ nói chung và vợ chồng Thủy Tiên nói riêng. Cụ thể, anh cho rằng, trước thời điểm dư luận lên tiếng mạnh mẽ về việc nhập nhèm thu chi tiền từ thiện của Trấn Thành, thì những bản 'sao kê' vô giá trị của Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng có thể coi là việc vô tình, thiếu kiến thức trong vấn đề làm từ thiện. Nhưng từ sau đó trở đi, có lẽ các nghệ sĩ (dù không biết) thì nay đã được 'bổ túc' miễn phí về định nghĩa thế nào là sao kê, thế nào là minh bạch thu chi, đúng người đúng thời gian và đối tượng.

Công Vinh - Thuỷ Tiên công khai sao kê tiền từ thiện chiều 17/9

Trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên công khai toàn bộ giấy tờ liên quan đến 178 tỷ tiền từ thiện

Dù khẳng định mối quan hệ thân thiết và niềm tin Thủy Tiên không 'ăn chặn' nhưng Nguyễn Ngọc Long cũng không đồng tình với cách từ thiện của nữ ca sĩ trong đợt cứu trợ miền Trung năm 2020.

Theo vị chuyên gia này, cách từ thiện của Thuỷ Tiên khiến cho việc sao kê (thu - chi) trở thành bất khả thi.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/dien-vien-chi-bao-ung-ho-thuy-tien-nhan-gui-lam-tu-thien-ma-tao-nghi-ngo-thi-nen-dung-lai-20210918144849939.htm

Tags: Nguyễn Ngọc Long  |  Thủy Tiên - Công Vinh  |  chuyên gia truyền thông  |  Công Vinh - Thủy Tiên mới nhất  |  Tin mới nhất về Công Vinh - Thủy Tiên  |  Công Vinh - Thủy Tiên gặp bão sao kê  |  Động thái mới của Công Vinh - T