Diễn viên kịch nghệ cao niên nhất đóng vai Hoàng tử Hamlet

Trên website của Nhà hát Quốc gia Anh (NT) vừa đăng tải thông tin nam diễn viên kỳ cựu người Anh Ian McKellen, 81 tuổi, đã được chọn vào vai Hamlet trong vở kịch cùng tên của Đại văn hào William Shakespeare (1564-1616), trở thành diễn viên kịch cao niên nhất đóng vai Hoàng tử Hamlet.

Cụ thể, trong khuôn khổ tập luyện chuẩn bị cho kế hoạch biểu diễn trực tuyến của NT, đánh dấu dịp kỷ niệm 405 năm ngày mất của kịch tác gia lỗi lạc W. Shakespeare (23/4/1616 - 23/4/2021), diễn viên I. McKellen sẽ thủ vai chính trong vở bi kịch 'Hamlet', cũng là vở kịch dài nhất của W. Shakespeare với 29.551 từ.

I. McKellen là một nghệ sĩ tài ba có thể biểu diễn ở nhiều thể khác nhau, từ sân khấu cổ điển đến hiện đại, cũng như chủ đề giả tưởng trong điện ảnh với những phim ăn khách dạng 'bom tấn'. Trong hơn 6 thập niên miệt mài hoạt động nghệ thuật, diễn viên I. McKellen đã được trao những phần thưởng danh giá như 7 giải Laurence Olivier, 4 giải Drama Desk, 2 giải Critics' Choice, 2 giải Saturn, 1 giải Tony, 1 giải Quả cầu vàng, 1 giải Screen Actors Guild và 1 giải BIF. Đồng thời. I. McKellen cũng nhận được các đề cử khác gồm 2 giải Oscar, 5 giải Primetime Emmy và 4 giải BAFTA.

Được biết, diễn viên gạo cội I. McKellen được NT chọn thủ vai Hamlet lần đầu vào năm 1970 lúc 31 tuổi.

Theo K.Dung (Theo Daily Mail)/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://antg.cand.com.vn/do-day/Dien-vien-kich-nghe-cao-nien-nhat-dong-vai-hoang-tu-Hamlet-636723/

Tags: Ian McKellen  |  nam diễn viên kỳ cựu  |  William Shakespeare