Điều tra vụ người dân và nhân viên y tế ẩu đả ở TP Hồ Chí Minh

Công an Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đang làm rõ vụ ẩu đả giữa người dân và nhân viên lấy mẫu xét nghiệm xảy ra trên địa bàn.

Chiều 24/9, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh xô xát giữa hai người đàn ông mặc đồ bảo hộ và nhóm 3 người dân. Theo nội dung clip, hai người mặc đồ y tế liên tục bị 3 người dùng ghế, bàn nhựa đánh vào người. Trong clip thể hiện rất rõ tiếng người đàn ông nói: 'Đánh y tế coi chừng ở tù chết' và giọng người nữ la lớn: 'Y tế mà đánh người hả'. Một số người dân ghi lại sự việc liên tục yêu cầu điện báo công an giải quyết.

Trao đổi với báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Đoàn Phi Phượng, Chủ tịch UBND phường 4, quận 8 xác nhận, clip đang lan truyền trên mạng xảy ra trên địa bàn. 'Hiện công an đang làm việc với các bên liên quan nên chưa xác định nguyên nhân chính thức ra sao, sau khi có kết quả cuộc làm việc đơn vị sẽ thông tin đến báo chí', bà Phượng nói.

Con hẻm nơi xảy ra sự việc (Ảnh: PLO)

Con hẻm nơi xảy ra sự việc (Ảnh: PLO)

Theo thông tin trên Dân trí, Công an Quận 8 cho biết, trưa 24/9, tổ nhân viên y tế gồm anh N.H.N., N.Q.P. và D.T.N., tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID của người dân trong hẻm 618 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8.

Lúc này, ông L.T.T. (50 tuổi, ngụ tại địa phương) đi từ nhà ra, yêu cầu phát que xét nghiệm để đem về nhà tự lấy, hạn chế bị lây nhiễm chéo. Anh P. không đồng ý vì để tránh việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác.

Sau đó, anh P. và ông T. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Chứng kiến sự việc, anh N. chạy vào can ngăn. Hay tin chồng ẩu đả với nhân viên y tế, bà H.T.C.H. (vợ ông T.) cùng con gái chạy đến điểm lấy mẫu dùng bàn, ghế nhựa ném vào anh P. và N. rồi bỏ đi.

Công an Quận 8 cho biết đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ, trong vụ ẩu đả giữa người dân và nhân viên y tế gây xôn xao dư luận.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/dieu-tra-vu-nguoi-dan-va-nhan-vien-y-te-au-da-o-tp-ho-chi-minh-20210925083818639.htm

Tags: nhân viên y tế  |  Chủ tịch UBND