Đỗ xe dưới trời nắng nóng, Honda CR-V bỗng phát nổ rồi bốc cháy 'thảm thương'

Vận đen của chiếc Honda CR-V tại Nam Định là bài học sử dụng ô tô đắt giá cho các chủ xe trong mùa nắng nóng

Trưa ngày 19/5, mạng xã hội lan truyền thông tin về chiếc Honda CR-V cháy rụi một một phần đầu xe. Theo mô tả của người đăng tải, 'xe chỉ đỗ trời nắng mà xe tự nổ đùm phát rồi cháy. Bắt đầu từ lốp phụ trước'. Có thể thấy phần nắp capo bị cong vênh, cho thấy sức công phá của vụ nổ là rất lớn.

Vụ việc đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn về xe. Rất nhiều giả thiết được đưa ra. Đa số đồng tình vụ nổ không xuất phát từ ắc-quy do chi tiết này nằm phía bên phải.

Tài khoản Vũ Thắng bình luận: 'Khả năng cao nổ chỗ gas máy điều hòa. Bên đó mỗi cái đấy có khả năng nổ thôi'.

Tài khoản Hùng Phan đưa ra quan điểm: 'Cháy do nắng nóng là không phải, khả năng cao là do để đồ trên bảng táp-lô như pin dự phòng, bật lửa, điện thoại,... Vị trí cháy là bên ghế phụ, đây là nơi hay để đồ linh tinh nhiều. Còn lốp cháy là không thể, vì khi chạy, ma sát mặt đường với lốp sinh ra nhiệt cao hơn còn không cháy. Nắp capo bật tung nên khả năng cao là có nổ. Không biết bác chủ xe còn độ gì không nữa'.

'Có thể nổ cục cảm biến áp suất lốp sạc bằng năng lượng mặt trời. Nhìn kính có vẻ nổ xuất phát từ điểm đó. Anh em lưu ý, nên cất vào chỗ mát khi không sử dụng tới', tài khoản Nguyễn Đức Tú bình luận.

Một số bình luận khác quan tâm tới việc liệu bảo hiểm có đền bù cho những tai nạn kiểu như thế này hay không. Nguyên nhân chính xác hiện giờ chưa được xác định, nhưng đây thực sự là bài học đắt giá trong việc sử dụng ô tô trong mùa nắng nóng đỉnh điểm.

Theo Quốc Minh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/do-xe-duoi-troi-nang-nong-honda-cr-v-bong-phat-no-roi-boc-chay-tham-thuong-62019195155517458.htm