Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc tại Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Baoquocte.vn. Chiều 26/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh dẫn đầu Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc tại Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động phối hợp giữa hai Bộ.

Thứ trưởng LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh chúc mừng các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vừa được bổ nhiệm. (Ảnh: Quang Hòa)

Tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh chúc mừng các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vừa được bổ nhiệm, cảm ơn các Trưởng Cơ quan đại diện về những hỗ trợ, phối hợp trong hoạt động công tác giữa hai Bộ thời gian qua.

Thứ trưởng cũng giới thiệu khái quát về sự phối hợp giữa Bộ LĐ-TB&XH với Bộ Ngoại giao, các Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại các nước trong công tác phối hợp, hỗ trợ người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, bảo hộ công dân, kết nối cộng đồng, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao…

Thứ trưởng Lê Văn Thanh nhấn mạnh, kết quả hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa hai Bộ đã khẳng định vị thế, vai trò của người lao động Việt Nam trên thế giới rất tốt đẹp, đóng góp có hiệu quả cho sự phát triển của nước sở tại; cũng như học tập, đem kiến thức, kinh nghiệm của mình trở về phát triển đất nước.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, bức tranh người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài ngày nay đã có sự khác biệt so với cách đây 20 năm, trong đó phải kể đến việc người lao động có nhiều sự lựa chọn, tay nghề có giá trị ngày càng cao; chính sách thu hút lao động của nhiều quốc gia cũng thay đổi theo hướng mở, nhiều chương trình ổn định, quyền lợi được bảo đảm…

Để có được kết quả này, Thứ trưởng Lê Văn Thanh khẳng định, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Ngoại giao là hai Bộ tiên phong, đi đầu trong bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch, hai Bộ đã rất nỗ lực và đạt những kết quả tích cực.

Hai Bộ đã nhất quán, sát sao trong chỉ đạo các cơ quan đại diện, các đặc phái viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, hai bên cũng cam kết tình cảm và trách nhiệm để bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động, cũng như hợp tác trên các vấn đề xã hội khác như phúc lợi của trẻ em, bình đẳng giới.

Thời gian tới, Thứ trưởng Lê Văn Thanh mong muốn các Đại sứ, Tổng Lãnh sự tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai Bộ, tích cực trong xây dựng hình ảnh người lao động Việt Nam tiên tiến, văn minh, ngày càng đáp ứng được các yêu cầu cao của thế giới.

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Quang Hòa)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh bày tỏ vui mừng được lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH tiếp và cho biết, đoàn Trưởng cơ quan đại diện lần này gồm 28 đồng chí, đại diện cho Việt Nam tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thứ trưởng Vũ Quang Minh nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Bộ LĐ-TB&XH rất chặt chẽ, và hỗ trợ nhau thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong các lĩnh vực được Đảng, Chính phủ giao phó.

Riêng trong lĩnh vực hợp tác với Bộ LĐ-TB&XH, đoàn có nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người lao động, cũng như xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình người lao động làm việc ở nước ngoài.

Thứ trưởng Vũ Quang Minh mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo từ Lãnh đạo hai Bộ, cũng như sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả hơn nữa từ phía các cơ quan chức năng của Bộ LĐ-TB&XH, để các Trưởng cơ quan đại diện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tích cực đóng góp cho hoạt động ngoại giao, xây dựng hình ảnh Việt Nam ngày càng lan tỏa, tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Vũ Quang Minh cũng cảm ơn Bộ LĐ-TB&XH và các cơ quan trong Bộ đã hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đóng góp cho sự phát triển của đất nước và cam kết sẽ phát huy truyền thống hợp tác lâu dài giữa hai Bộ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc. (Ảnh: Quang Hòa)

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/doan-truong-co-quan-dai-dien-viet-nam-o-nuoc-ngoai-nhiem-ky-2021-2024-lam-viec-tai-bo-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-166129.html

Tags: Trưởng cơ quan đại diện  |  Cơ quan đại diện  |  Thứ trưởng Ngoại giao  |  Vũ Quang Minh  |  Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội