Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu: Đừng đá láo để thầy Park khó xử

Đoàn Văn Hậu bị CLB Bình Dương tố đá láo, ăn mừng khiêu khích thủ môn Tấn Trường là một nỗi buồn cho HLV Park Hang Seo.

Trong ngày không có thầy Park ở Việt Nam, Đoàn Văn Hậu trở thành tâm điểm của người hâm mộ với màn ăn mừng khiêu khích đàn anh Tấn Trường. Đáng buồn hơn, chính CLB Bình Dương tố Văn Hậu chơi tiểu xảo, đá láo với màn giật chỏ trong trận đấu ở sân Gò Đậu.

Hành vi của Văn Hậu được nhìn ở nhiều góc độ. Đó có thể là pha ăn mừng đầy phấn khích sau khi đội nhà tìm được bàn gỡ hòa ở những giây cuối cùng. Cảm xúc dồn nén nên bộc phát nhất thời, quên mất đi việc ăn mừng như thế sẽ gây nên sự phản cảm lớn cho người hâm mộ. Vì Văn Hậu đang là sao trẻ tài năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam.

Nhiều người vẫn hay bảo: Lắm tài, nhiều tật. Đoàn Văn Hậu là ví dụ điển hình như thế của bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, nhiều đàn anh của Văn Hậu cũng như thế. Văn Quyết, Văn Quyến, Quốc Vượng… đều có thể bị liệt vào thành phần kể trên, gây nên nỗi buồn và thất vọng cho người hâm mộ.

Vấn đề chuyện cầu thủ đá láo, đá xấu, có hành vi phản cảm vì cái đầu nóng lại nằm trong danh sách tối kỵ của HLV Park Hang Seo. Ông thầy người Hàn Quốc từng có một thời gian không gọi Quế Ngọc Hải lên tuyển, với lý do để cho trung vệ xứ Nghệ kiềm chế lại tính nóng, tránh lên tuyển có thể gây nên lỗi lầm làm ảnh hưởng đến cả tập thể. Ngọc Hải gần như là một con người khác hẳn kể từ khi được ông Park gọi lên tuyển. Đó là một thành công rất lớn trong cách dụng người của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Đoàn Văn Hậu tuổi trẻ tài cao nhưng không ít tật xấu trên sân cỏ. Ảnh: LT

Đoàn Văn Hậu tuổi trẻ tài cao nhưng không ít tật xấu trên sân cỏ. Ảnh: LT

Bây giờ, Đoàn Văn Hậu trở thành nỗi lo lớn với chuyện không kiểm soát được cảm xúc. Thầy Park có lẽ phải thất vọng, vì tuyển thủ trở về CLB lại liên tục tạo nên các câu chuyện kém vui. Sau các pha đá xấu xí của Ngọc Hải ở CLB Viettel, Văn Quyết bị thẻ đỏ, Đoàn Văn Hậu tiếp bước trở thành câu chuyện bàn tán về hành vi không chuẩn mực trên sân cỏ.

Cần nhắc, tuyển Việt Nam suýt trả cái giá cực đắt ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 với Malaysia. Duy Mạnh có pha giật chỏ thẳng mặt cầu thủ Malaysia, nếu có công nghệ VAR hoặc trọng tài phát hiện thì Duy Mạnh chắc chắn bị đuổi khỏi sân khi trận đấu chỉ mới diễn ra hơn 10 phút. Đồng nghĩa tuyển Việt Nam đối diện bi kịch vì sự bộc phát của Duy Mạnh.

Vậy nên, Đoàn Văn Hậu cần phải được nhắc nhở, uốn nắn để kiểm soát tốt bản thân, thay vì để thầy Park lại rơi vào cảnh khó xử như từng cần nhắc dùng Quế Ngọc Hải.

Theo Đường Bá Hổ/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/doan-van-hau-dung-da-lao-de-thay-park-kho-xu-5134425.html