Đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Việt Nam thăm Học viện Quốc phòng và Bảo tàng lịch sử Quân đội Myanmar

Ngày 26-9, tiếp tục chương trình chuyến thăm, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến thăm Học viện Quốc phòng và Bảo tàng lịch sử Quân đội Myanmar.

Sau khi nghe giới thiệu về quá trình xây dựng, trưởng thành và công tác giảng dạy, nghiên cứu tại học viện, Thượng tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh: Chương trình giảng dạy, nghiên cứu của học viện rất phong phú, hiệu quả và hữu ích. Học viện ngày càng có vai trò quan trọng, là nơi đào tạo cán bộ cao cấp của quân đội và các đơn vị, lực lượng trong hệ thống chính trị của Myanmar, vì mục tiêu xây dựng và bảo vệ tổ quốc của Myanmar.

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam thăm Học viện Quốc phòng Myanmar. 

Thượng tướng Phan Văn Giang mong muốn, thời gian tới, Học viện Quốc phòng của Myanmar sẽ thúc đẩy hợp tác với Học viện Quốc phòng Việt Nam trong nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo để tìm ra phương pháp đào tạo tốt nhất, phục vụ nhiệm vụ chính trị của mỗi nước.

Thượng tướng Phan Văn Giang nói chuyện cùng cán bộ, chiến sĩ và học viên Học viện Quốc phòng Myanmar.

Thay mặt đoàn, Thượng tướng Phan Văn Giang chúc lãnh đạo, cán bộ, học viên Học viện Quốc phòng Myanmar sức khỏe, công tác tốt, hoàn thành tốt trách nhiệm của mình; đồng thời chúc tình đoàn kết giữa Việt Nam và Myanmar cũng như của quân đội hai nước ngày càng phát triển bền chặt.

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam chụp ảnh cùng lãnh đạo, giảng viên Học viện Quốc phòng Myanmar. 

* Tại Bảo tàng Lịch sử Quân đội Myanmar, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam đã được giới thiệu và xem các hiện vật về quá trình hình thành và phát triển của quân đội Myanmar.

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam thăm Bảo tàng lịch sử Quân đội Myanmar.

Thượng tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự ấn tượng với các hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Quân đội Myanmar. Qua các hiện vật và sự giới thiệu, đoàn đã có thêm nhiều hiểu biết về quá trình xây dựng, chiến đấu và phát triển của Quân đội Myanmar anh hùng. Thượng tướng Phan Văn Giang tin tưởng, Bảo tàng Quân đội Myanmar tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác giáo dục lịch sử, truyền thống cho các thế hệ mai sau...

Tin, ảnh: XUÂN DŨNG (từ Nay Pyi Taw, Myanmar)

Theo Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/doi-ngoai/doi-ngoai-quoc-phong/doan-dai-bieu-quan-su-cap-cao-qdnd-viet-nam-tham-hoc-vien-quoc-phong-va-bao-tang-lich-su-quan-doi-myanmar-592062

Tags: qđnd việt nam  |  quân sự  |  Học viện  |  Quốc phòng  |  Phan Văn Giang  |  cấp cao  |  bảo tàng