Doanh nhân Dũng Công Tử - Thành công là không dễ dàng từ bỏ

'Chẳng ai có thể thành công ngay từ khi bắt đầu. Đặc biệt, khi bạn đã là người đến sau thì càng phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa' - Nghệ nhân Dũng Công Tử chia sẻ. Có lẽ đó cũng là điều đã góp phần tạo nên thành công của anh trong lĩnh vực trồng hoa lan.

Dũng Công Tử tìm kiếm thành công với nghề trồng lan.

Dũng Công Tử tìm kiếm thành công với nghề trồng lan.

Luôn tìm, kiếm cơ hội của riêng mình

Đến tháng 05/2019, doanh nhân Dũng Công Tử mới bắt đầu theo đuổi lĩnh vực hoa lan. Thời điểm này đã có rất nhiều người thành công trên thị trường, điển hình chính là vườn lan Tùng Nguyễn. Khi còn đang loay hoay với ngành nghề kinh doanh truyền thống đầy khó khăn thì anh nhìn thấy cơ hội từ vườn lan.

Chính những người đi trước đã có được thành công thì không có lý do nào để anh không thay đổi và theo đuổi một con đường mới. Bắt đầu với hoa lan từ con số 0 nhưng chính sự kiên trì, tìm hiểu không ngừng đã giúp anh có thể nhanh chóng sở hữu vườn hoa của riêng mình.

Không chỉ đem đến các giống hoa lan đẹp hơn, khác biệt hơn mà nghệ nhân Dũng Công Tử còn mong muốn giúp tất cả mọi người hiểu về loài hoa này. Không chỉ chơi hoa lan mà anh còn hi vọng nhiều người có thể kinh doanh và tự chủ tài chính với lĩnh vực trồng lan.

Dũng Công Tử (bên phải) - Thành công theo đuổi cơ hội mới.

Dũng Công Tử (bên phải) - Thành công theo đuổi cơ hội mới.

Có khó khăn mới có thành công

Bằng tâm huyết với từng cây hoa lan, giờ đây Dũng Công Tử không chỉ là doanh nhân và còn là nghệ nhân nhiều người biết đến. Thành công hiện tại của anh chính là động lực dành cho nhiều người đang muốn bắt đầu tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.

Ngay từ khi bắt đầu, anh đã phải nỗ lực nhiều hơn người khác bởi đã có quá nhiều vườn lan thành công. Sự cạnh tranh lớn nhưng đam mê theo đuổi còn lớn hơn. Nhưng khi công việc bắt đầu dần ổn định thì thị trường lại bắt đầu rơi vào khó khăn, bởi nhiều người lừa đảo do đặc thù hoa lan dễ hỏng dẫn đến giá giảm mạnh.

Nhưng dù vậy, anh vẫn không từ bỏ và quyết định theo đuổi đến cùng. Chính những nỗ lực ấy đã tạo nên vườn lan 180m2 đa dạng các loài lan khác nhau. Ngoài vẻ đẹp, hoa lan còn giúp người chơi hoa rèn luyện tính kiên trì và mang biểu tượng thanh tao quân tử.

chen du lieu Dù khó khăn nhưng anh chưa bao giờ từ bỏ.

Dù khó khăn nhưng anh chưa bao giờ từ bỏ.

Cho đi chính là giá trị lâu bền nhất

Biểu tượng của loài hoa lan cũng phần nào giống với châm ngôn sống của doanh nhân Dũng Công Tử. Có lẽ, đó cũng là nguyên nhân để anh luôn cố gắng hết mình cùng loài hoa này đi qua biết bao thăng trầm của thị trường. Để rồi, một nghệ nhân - doanh nhân luôn được người ta biết đến khi nói về hoa lan.

Doanh nhân Dũng Công Tử - Thành công là không dễ dàng từ bỏ 3Doanh nhân Dũng Công Tử - Thành công là không dễ dàng từ bỏ 4 Doanh nhân Dũng Công Tử - Thành công là không dễ dàng từ bỏ 5

Thành công trong việc trồng lan và phân phối phân bón, vận tải hàng hóa, hiện tại anh đang không ngừng cố gắng lan toả những giá trị mà bản thân đã có được. Anh luôn cố gắng giúp đỡ tất cả những ai đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, khi đất nước đối mặt với dịch Covid19 ở Đà Nẵng và lũ lụt miền Trung, anh cũng đã có những đóng góp ấn tượng để phần nào hỗ trợ đồng bào.

Ngay trong thôn xóm, Dũng Công Tử còn được biết đến là nhà tài trợ giải thể thao. Hơn hết, anh cũng là một trong những thành viên đi đầu việc ủng hộ xây dựng và kiến thiết cơ sở hạ tầng của địa phương.

'Thành công hơn khi sẵn sàng cho đi', Dũng Công Tử (ở giữa) chia sẻ.

'Thành công hơn khi sẵn sàng cho đi', Dũng Công Tử (ở giữa) chia sẻ.

Doanh nhân Dũng Công Tử chính là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Không chỉ với lĩnh vực trồng lan mà còn bất kỳ lĩnh vực nào, chỉ cần nỗ lực và cố gắng không ngừng vì mục tiêu của riêng mình, thành công sẽ luôn đến.

Theo Min Max/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/doanh-nhan-dung-cong-tu-thanh-cong-la-khong-de-dang-tu-bo-news-2571855.html